Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 3, Ngày 16/07/2024

Bật mí mẹo đọc bài đối thủ trong phỏm nhanh nhất

Phỏm hay còn được gọi là trò chơi tá lả đang là một trò chơi giải trí đổi thưởng được yêu thích tại các cổng game hiện nay. Vậy cách đọc đối thủ trong phỏm như thế nào? Cùng tìm hiểu mẹo chơi game phỏm này qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của soicauxs.org nhé.

Bài phỏm là gì?

Để nắm được cách đọc bài đối thủ trong phỏm thì đầu tiên bạn cần phải hiểu phỏm là gì? Bài phỏm còn được các tay chơi game bạc gọi là trò chơi tá lả. Đây là một trong những trò chơi giải trí truyền thống của người Việt Nam đặc biệt được yêu thích tại khu vực Miền Bắc. Trong trò chơi này sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 quân để chơi giống như trò chơi tiến lên miền Bắc. Trong một ván bài phỏm sẽ cần tối thiểu 2 người chơi và tối đa là 4 người chơi.

Cách chơi game phỏm tương đối dễ hiểu và đơn giản. Mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài và người đánh đầu tiên sẽ được chia 10 lá bài. Ai có được nhiều phỏm và số điểm ít nhất sẽ được xác định là người thắng cuộc cuối cùng.

Có hai dạng phỏm cơ bản trong trò chơi game như sau

Bộ phỏm cùng giá trí tức là một bộ bài từ 3 lá bài trở lên có cùng giá trị với nhau như 3 quân J, 3 quân 10…

Bộ phỏm liên tiếp tức là bộ bài gồm 3 lá bài trở lên tạo thành một dãy liên tiếp như 4, 5, 6, 7…

Cách đọc bài đối thủ trong phỏm bạn nên biết

Mẹo đọc bài đối thủ trong phỏm bạn nên biết

Phân tích dựa trên các lá bài có sẵn

Dựa trên những lá bài mình đang sở hữu bạn có thể tính toán và học cách đọc bài đối thủ trong phỏm. Quan sát những lá bài đã đánh và những lá bài đã ăn bạn có thể đoán được những quân bài còn lại chưa được đánh. Nếu chơi game phỏm truyền thống bạn sẽ đoán được tâm lý đối thủ dễ dàng hơn là chơi game online.

Đối với chơi online, bạn có thể tiến hành đọc bài phỏm từ quân bài thứ 2 khi được đánh. Tuy nhiên nhiều bạn cho rằng thời điểm này mới tiến hành đọc và phân tích bài là quá muộn. Nhưng chỉ khi đánh tối thiểu 2 lượt chơi thì bạn mới hiểu được tính chất của ván bài và tiến hành dự đoán một cách hiệu quả.

Chẳng hạn, đối với người chơi có kinh nghiệm học thường biết cách đọc bài đối thủ trong phỏm để tiến hành câu bài hiệu quả. Hơn nữa khi áp dụng cách đọc bài đối thủ người chơi cũng cần chú ý đến thói quen đánh những quân bài lớn để chạy bài. Vậy nên nếu bạn có cạ là những quân bài lớn thì nên để lại để chờ ăn phỏm nhé. Tuy nhiên cần linh hoạt trong ván bài nếu như thấy cơ hội ăn phỏm không cao thì nên tẩu bài thật nhanh tránh bị thua trong lượt cuối.

Cố gắng không bị ăn chốt

Khi chơi game việc bị ăn quân chốt sẽ khiến bạn bị mất thưởng vô cùng lớn. Dù sở hữu những quân bài lớn ở cuối mà không có đủ thông tin thì bạn cũng không nên đánh. Thời gian chốt anh em nên tính toán đánh những lá bài mà đối thủ cảm thấy khó ăn thưởng.

Việc đọc đối thủ trong phỏm rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn có thể ăn phỏm mà còn giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tránh mất tiền bởi những quân bài chốt một cách hiệu quả nhất.

Mẹo đọc bài đối thủ trong phỏm bằng tính toán logic

Trong những trò chơi có tính chất ăn thua như trò chơi game thì bạn cần phải nghiên cứu các trò chơi của đối thủ một cách logic để từ đó có thể hiểu được lối chơi và dự đoán được những quân bài mà đối thủ có thể đánh. Cách đọc bài đối thủ trong trò chơi game được xem là một kỹ năng trò chơi hiệu quả mà người chơi cần phải có.

Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi game, luật chơi tá lả chi tiết nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đọc bài đối thủ trong phỏm. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top