Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 2, Ngày 15/07/2024

Tổng hợp ý nghĩa biệt danh của các đội bóng La Liga

Những đội bóng La Liga luôn được người hâm mộ quan tâm. Cùng tìm hiểu biệt danh của các đội bóng La Liga với chúng tôi ở bài viết này.

Tổng hợp biệt danh của các đội bóng La Liga

Barcelona

Barcelona là một đội bóng lớn và cực kỳ thành công nên được các CĐV đặt cho họ rất nhiều biệt danh, mỹ từ để thể hiện sức mạnh của họ. Tuy nhiên, biệt danh chính thức của câu lạc bộ, được biết đến trên toàn thế giới, là El Blaugrana, có một ý nghĩa chung.

Blaugrana chỉ đơn giản là màu xanh và màu đỏ của xứ Catalan, đây là hai màu chủ đạo trên áo đấu truyền thống của câu lạc bộ.

Chủ tịch đầu tiên của câu lạc bộ, Joan Gamper, đã chọn hai màu xanh và đỏ này dựa trên màu truyền thống của FC Basel, câu lạc bộ mẹ của ông.

Ngoài yếu tố chính trị, Barcelona còn là niềm tự hào của xứ tự trị Catalonia. Đó là cách biệt danh Những gã khổng lồ xứ Catalan ra đời từ đó để ám chỉ đội bóng lớn nhất và xuất sắc nhất tại đây.

Tổng hợp ý nghĩa biệt danh của các đội bóng La Liga

Real Madrid

Đội bóng thành công nhất của thế kỷ 20 thường được người hâm mộ trên khắp thế giới gọi là “Los Blancos” hay như ở Việt Nam là “kền kền trắng”.

Không rõ cái tên này bắt nguồn từ khi nào và trong hoàn cảnh nào, nhưng chỉ có thể hiểu trong tiếng Tây Ban Nha, “Los” chỉ danh từ số nhiều, “Blancos” nghĩa là màu trắng.

Nói về “kền kền trắng”, đây là biệt danh được Emilio Butragueno dùng để đánh giá khả năng chơi bóng điêu luyện và ghi bàn siêu hạng của cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Real.

Thế hệ của Butragueno là thời kỳ Real thống trị châu Âu và biệt danh toàn đội là cầu thủ và sau này thành danh hiệu, điều này đủ chứng tỏ tầm quan trọng của một con người lịch sử.

Atletico Madrid 

Colchoneros có nghĩa là “tấm đệm”. Trang phục truyền thống của Atlético được tạo thành từ các sọc đỏ và trắng, tương tự như hình ảnh của các loại vải bọc ở Tây Ban Nha.

Ngoài ra, câu lạc bộ Atlético còn được các CĐV Real Madrid gọi là Indios (thổ dân). Vì trong đội của Atlético có nhiều cầu thủ đến từ Nam Mỹ, nơi có nhiều thổ dân da đỏ.

Valencia

Đội bóng này ngoài biệt danh, là một bầy dơi còn được người hâm mộ gọi là Che hay “Los Ches”. Bạn có thể hiểu đây là một câu cảm thán dùng để thu hút sự chú ý của người khác, giống như “hây, này” ở Việt Nam. Và từ này cũng được sử dụng rất nhiều ở Valencia.

Levante

Con ếch là hình ảnh đại diện của Valencia. Câu chuyện này bắt đầu từ năm 1939. Thể dục dụng cụ là một cầu thủ giỏi vào thời điểm đó. Nhưng không có sân bóng để thỏa đam mê. Levante ngược lại dù có bản lĩnh nhưng cũng chỉ là những cầu thủ nghiệp dư.

Khoảnh khắc hai người tìm thấy nhau như tìm ra chân lý. Vì vậy, họ quyết định hợp nhất và lấy tên là Levante. Estadio Vallejo sau đó được đổi tên thành Gimnastico. Sân này cạnh một con sông, ở sông này có rất nhiều ếch nhái. Đó là lý do tại sao biệt danh ếch ra đời.

Espanyol – Pericos

Pericos có nghĩa là vẹt đuôi dài. Từ xa xưa, khi câu lạc bộ chuyển đến sân Sarria thi đấu, bên ngoài đã có rất nhiều chim vet đuội dài sinh sống. Đây là một giả thuyết khá hợp lý cho biệt danh này.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về biệt danh của các đội bóng La Liga rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về các đội bóng La Liga tại tin bóng đá nhé. Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào lichthidau.com để xem tỷ lệ kèo bóng đá mới nhất nhé.

"Trong bài viết, chúng tôi đã tổng hợp kiến thức bóng đá với mục đích cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho mọi người chỉ nhằm mục đích tham khảo, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bóng đá"

to top