Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Chủ nhật, Ngày 21/04/2024

Hướng dẫn cách chơi bài pokemon đơn giản, dễ hiểu

Pokemon là một game thẻ bài hay và hấp dẫn nhất hiện nay. Trò chơi này được phát triển ý tưởng dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Pokemon. Vậy cách chơi bài Pokemon như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của soicauxs.org.

Giới thiệu trò chơi Pokemon

Pokemon là một trò chơi ăn theo bộ truyện tranh nổi tiếng Pokemon. Game này chính thức được ra mắt vào năm 1996. Sau đó nó nhanh chóng trở thành một game thẻ bài có số lượng bán ra lớn nhất thế giới với 2.7 tỉ thẻ bài được bán ra.

Cách chơi bài Pokemon khá dễ hiểu vì nó mô phỏng lại các trận chiến giữa các Pokemon. Người chơi có thể đưa những thẻ bài của mình lên sàn đấu 1 chọi 1. Kết hợp với một số thẻ bài khác trong game như thẻ năng lượng, trainer… để trận chiến giữa các pokemon được rở nên sinh động hơn.

Các loại lá bài trong Pokemon

Trước khi tìm hiểu cách chơi pokemon chúng ta cùng tìm hiểu những lá bài trong trò chơi này cơ bản như sau:

Lá Pokemon

Đây là những lá bài đại diện cho Pokemon – một loài sinh vật đặc biệt dùng để chiến đấu trong trò chơi. Các lá pokemon sẽ được chia thành 3 cấp gồm có cấp cơ bản, cấp 1 và cấp 2. Các lá cấp 1, cấp 2 được biết là các loại bài pokemon tiến hóa có sức mạnh lớn nhất.

Đặc biệt những loại lá bài đặc biệt có tiến hóa từ cấp cơ bản lên 1 và từ cấp 1 lên cấp 2. Thông thường sẽ không có các trường hợp từ cấp cơ bản lên cấp 2.

Lá bài Energy (năng lượng)

Những lá bài này là những lá bài năng lượng giúp các lá bài pokemon có thể tăng khả năng tấn công. Vì thế các bạn nên kiếm các lá bài năng lượng cùng loại với Pokemon mới có thể tấn công. Những loại lá bài năng lượng cơ bản trong trò chơi này gồm có Grass, Fire, Water, Lighting, Psychic, Fighting, Darkness, Metal, Fairy, Dragon.

Lá Trainer Card

Đây là những lá bài gồm có vật phẩm hỗ trợ như (supporter), vật phẩm (item) và sàn đấu (stadium). Lá bài này có quy tắc và đặc điểm riêng. Nên nếu không tìm hiểu rõ thông tin thì bạn khó có thể sử dụng được lá bài này.

Cách chơi bài Pokemon cụ thể, chi tiết

Cách chơi bài Pokemon cụ thể, chi tiết

Rút bài

Rút bài là một một trong những hành động cơ bản bắt buộc người chơi phải thực hiện. Nếu tới lượt bạn mà không còn lá bài nào để rút thì ván bài sẽ kết thúc.

Hành động trong trò chơi

Cách chơi bài Pokemon khá đơn giản và dễ hiểu gồm có các hành động cơ bản như sau:

  • Đặt thẻ Basic Pokemon xuống Bench đây là một khu vực có 5 lá bài khác nhau. Nên các bạn có thể đánh và thực hiện đặt 4 lá bài xuống.
  • Với trường hợp tiến hóa bài thì bạn có thể chọn lá bài Evolves From X hay tiến hóa từ X. X là một lá bài tiến hóa bất kỳ.
  • Nếu như đính kèm các lá bài năng lượng thì bạn có thể lấy các thẻ Energy đặt dưới Active Pokemon hoặc Benched Pokemon. Tuy nhiên chỉ sử dụng các thẻ bài năng lượng trong vòng một tuần.
  • Chơi thẻ trainer, thì bạn cần phải đọc hướng dẫn chi tiết. Chơi bao nhiêu thẻ Item đều được nhưng chỉ được sử dụng một thẻ Supporter cho mỗi lượt. Còn thẻ Stadium chỉ có tác dụng khi còn ở trên bàn chơi.
  • Rút lui bằng thẻ Active Pokemon trong mỗi lượt, bị thương nặng bởi những chiêu thức mạnh của đối thủ thì bạn có thể rút về Bench. Hay khi bạn sở hữu một lá bài Pokemon với sức mạnh lớn hơn để tham gia chiến đấu trong ván chơi tiếp.
  • Khả năng Abilities, của một số lá bài pokemon vô cùng đặc biệt. Các bạn cần thông báo chi tiết cho đối thủ khi thực hiện hành động này

Trường hợp nếu như các Pokemon chịu hiệu ứng ngủ, tê liệt thì không thể thực hiện chức năng rút lui.

Tấn công, kết thúc lượt

Trong cách chơi bài Pokemon, trước khi thực hiện tấn công thì người chơi cần phải thực hiện 2 bước cơ bản. Khi tấn công thì bạn sẽ kết thúc lượt chơi của mình. Tấn công trong trò chơi pokemon sẽ gồm các bước như sau:

  • Kiểm tra thẻ thẻ năng lượng xem nó có phù hợp với lá bài pokemon để thực hiện tấn công hay không.
  • Kiểm tra điểm mạnh, kháng đòn của từng lá bài để đưa ra chiến thuật chơi hợp lý nhất.
  • Gây sát thương, là một trong những đòn tấn công cơ bản giúp bạn có được thành công. Như Bite của Litten thì 1 lần có thể gây ra 10 sát thương trong một HP. Tuy nhiên có thể tham khảo tấn công theo thuộc tính hoặc theo chỉ số sát thương.

Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi trò chơi cơ bản cho người chơi mới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi bài pokemon. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top