Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 18/04/2024

LM là gì trong bóng đá? Kỹ năng cần có khi thi đấu ra sao

LM là gì trong bóng đá? Kỹ năng cần phải có khi thi đấu của vị trí LM ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu chi tiết LM là gì trong bóng đá

LM là gì trong bóng đá? Kỹ năng cần có khi thi đấu ra sao

LM là chữ viết tắt của từ Left Midfield có nghĩa đó là tiền vệ cánh trái. Đây một vị trí mang tính chất kiến tạo cho mỗi trận đấu. Nhiệm vụ của vị trí thi đấu LM chính là tạt hoặc dốc bóng chạy vào trong dứt điểm.

Để có thể chơi tốt được ở vị trí LM, cầu thủ cần có thiên hướng chơi tốc độ, kỹ thuật. Hơn nữa họ cũng cần phải có khả năng tạt bóng chính xác cho những người đội đồng ở phía bên trong. Nhìn chung, cầu thủ tiền vệ cánh trái đa năng hơn tiền vệ trung tâm và có thể chơi được như một tiền đạo thực thụ.

Vai trò của cầu thủ tiền vệ cánh trái là tấn công nhưng có vị trí chơi rộng dọc theo hai bên đường biên dọc. Tuy nhiên, khi mà chiến thuật thay đổi qua thời gian, các cầu thủ tiền vệ cánh đã có thể chơi bó sâu vào bên trong sân hơn các vị trí khác.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Kỹ năng cần có của một cầu thủ LM là gì

Chuyền bóng

Đây là kỹ năng bắt buộc cần phải có, đặc biệt là đối với những cầu thủ tiền vệ trung tâm hàng đầu. Nhiệm vụ chính của vị trí tiền vệ trung tâm là phân phối bóng, nên khi chuyền bóng cho đồng đội bằng cả những đường chuyền ngắn và dài. Để làm tốt được điều này, ngoài khả năng chuyền bóng chính xác, bạn còn cần có nhãn quan chiến thuật tốt. Cải thiện độ chính xác của từng đường dẫn.

Kiểm soát bóng

Khu vực giữa sân bóng đá luôn là điểm nóng nhất trên sân nên vị trí tiền vệ trung tâm cần có khả năng kiểm soát trái bóng cực tốt. Ngăn không cho đối thủ có thể bỏ bóng và phát động phản công nhanh về phía đội của mình.

Khả năng hoàn thành

Để hiểu rõ hơn về tiền vệ trung tâm là gì? Thì kỹ năng tiếp theo mà cầu thủ chơi ở vị trí này phải có đó chính là khả năng dứt điểm chính xác.

Trong những trận đấu gặp bế tắc, họ luôn tỏa sáng với những cú sút xa, loại bỏ những pha truy cản của đối phương. Và thường khả năng dứt điểm của cầu thủ tiền vệ trung tâm là khả năng dứt điểm từ xa khung thành.

Khả năng hỗ trợ phòng thủ

Như đã nói từ đầu, vị trí này chơi ở tuyến sau, nên nếu đội khách tấn công thì tuyến sau cũng phải hỗ trợ rất nhiều.

Và để thực hiện nhiệm vụ này một cách hiệu quả, bạn cần có khả năng phòng thủ tốt và che chắn tốt.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được LM là gì và kỹ năng cần có của một cầu thủ LM phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Phòng ngự phản công là gì?

to top