Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Chủ nhật, Ngày 21/04/2024

Luật chơi Liêng cơ bản cho người mới bắt đầu chơi

Để chơi bài Liêng được hiệu quả thì việc nắm giữ được luật chơi Liêng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy trong bài phân tích và chia sẻ sau đây soicauxs.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật chơi bài Liêng cơ bản cho người mới bắt đầu.

Luật chơi bài Liêng cơ bản người chơi cần nắm rõ

Trước khi tham gia vào một ván bài Liêng thì anh em nên tìm hiểu rõ luật chơi liêng 3 cây cơ bản như sau:

  • Số lượng người chơi: Trong một ván bài Liêng sẽ cần phải có tối thiểu 2 người chơi và tối đa là 6 người tham gia chơi..
  • Số lá bài được chia: mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài bất kỳ và cách tính điểm giống với trò chơi 3 cây. Tuy nhiên hình thức đặt cược của trò chơi Liêng lại giống với Poker.
  • Thứ tự lượt hành động:  trong một ván bài chơi thì thứ tự trò chơi sẽ được xác định theo chiều ngược kim đồng hồ.
  • Số tiền cược: Để bắt đầu ván chơi thì tất cả người sẽ phải tham gia đặt cược. Mức cược ban đầu sẽ do người chủ bàn đặt ra sau đó người chơi sẽ tính điểm bài của mình để xác định theo hoặc tố. Nếu bạn chơi online thì mức giới hạn đặt cược sẽ được cổng game tiến hành cho đặt cược từ trước.

Luật chơi bài Liêng cơ bản người chơi cần nắm rõ

Các hành động hợp  lệ trong một ván bài Liêng

Sau khi tìm hiểu luật chơi Liêng chúng t cùng tìm hiểu một số hành động hợp lệ của trò chơi này như sau:

Úp bài

Sau khi nhận được lá bài chia và bạn cảm thấy cộng điểm không có nhiều cơ hội chiến thắng thì bạn hoàn toàn có thể úp bỏ toàn bộ các lá bài đó xuống bàn. Sau khi thực hiện úp bài bạn sẽ được tính là dừng cuộc chơi không được đặt cược vòng tiếp theo.

Theo

Theo tức là người chơi tiếp tục theo cược tiếp. Đây chính là hành động cho thấy người chơi muốn tiếp tục theo đặt cược với người chơi khác đến cùng. Để theo người chơi cần phải thêm tiền cược bằng với mức cược của người chơi trước đó đặt tiền vào gà.

Hành động tố

Trong luật chơi bài Liêng Tố chính là hành động mà người chơi sẽ tiến hành đặt cược thêm một số tiền nhiều hơn so với người chơi trước đó . Bạn có thể dùng tố khi cảm thấy tự tin với những bộ bài mạnh của mình. Tuy nhiên khi thực hiện tố bạn cũng cần phải cân nhắc thực hiện một cách hiệu quả.

Đặt tất tay

Theo luật chơi bài Liêng 3 cây được quyền đặt tất tay toàn bộ số tiền đã tham gia đặt cược tất tay. Sau khi lựa chọn đặt cược tất tay thì bạn sẽ không còn được thực hiện chơi tiếp. Bạn chỉ có thể ngồi và đợi kết quả xem mình có thể ăn lớn hay là thua sạch hay không.

Cách so bài Liêng chuẩn nhất

Sáp hay xám

Sáp được hiểu là 3 lá bài có giá trị giống nhau. Khi so Sáp của 2 người trong ván chúng ta sẽ so từ phần số, ai có Sáp mang số lớn hơn thì thắng. Trong bài Liêng Sáp lớn nhất chính là Sáp A.

Liêng

Đây là một bộ bài gồm có 3 lá bài có giá trị liên tiếp nhau. Nếu trong một ván bài Liêng mà có hai người cùng sở hữu bộ liêng thì sẽ so sánh ai sở hữu cây bài lớn hơn thì sẽ là người chiến thắng.

Các quân bài rác

Cuối cùng là những lá bài rác không thể tạo thành bộ trong bài Liêng. Đây là những lá bài lẻ không có bất kỳ mối liên kết nào với nahu. Lúc này, chúng ta sẽ phải tiến hành tính điểm một cách chuẩn xác nhất.

A: 1 điểm
10, J, Q, K tính là 0 điểm
Còn các quân bài khác sẽ có giá trị lá bài bằng chữ số ghi trên lá bài.

Người chơi sẽ cộng điểm bài lại với nhau, ai cao điểm hơn thì sẽ là người chiến thắng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi liêng luôn thắng cho game thủ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi Liêng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top