Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 23/05/2024

Luật chơi bài tiến lên miền Nam chi tiết cho người mới

Trò chơi tiến lên miền Nam là một trong số những trò chơi hay và hấp dẫn anh em game thủ chơi nhất hiện nay. Trò chơi này có cách chơi vô cùng đơn giản. Vậy bạn đã biết luật chơi bài tiến lên miền Nam như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích sau đây của soicauxs.org nhé!

Một số điều cần biết về trò chơi tiến lên miền Nam

Về cơ bản thì cách chơi tiến lên miền Nam vô cùng đơn giản. Trò chơi này cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi. Giá trị của các lá bài trong trò chơi tiến lên sẽ được sắp xếp theo thứ tự 2, A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3. Trong bài tiến lên Miền Nam người chơi cần nắm rõ được các thuận ngữ game như sau:

  • Đôi: được hiểu là 2 quân bài có cùng gia trị
  • Sám cô: 3 quân bài có cùng giá trị
  • Sảnh: bộ bài có từ 3 quân bài có giá trị liên tiếp nhau.
  • Tứ quý: tức là 4 quân bài có cùng giá trị với nahu
  • Đôi thông: 3 bộ đôi có giá trị liên tiếp nhau
  • Thối: được hiểu là người chơi phạm lỗi đánh quân 2 hoặc tứ quý cuối cùng.
  • Đút mù: được hiểu là việc người chơi đánh quân 3 bích cuối cùng.

Trong trò chơi này cần có từ 2 – 4 người chơi và mỗi người chơi sẽ được chia 13 quân bài. Trong ván đầu tiên, ai là người sở hữu 3 bích sẽ được quyền trò chơi đầu tiên. Người chơi nào đánh hết bài trước sẽ được xác định là người thắng cuộc cuối cùng.

Luật chơi bài tiến lên miền Nam

Theo nhiều chuyên gia phân tích thì luật chơi bài tiến lên Miền Nam được xác định cơ bản như sau:

Luật chơi bài tiến lên miền Nam

Luật chặn bài

Khi trò chơi tiến lên bạn có quyền chặn bài khi đến lượt chơi của mình. Để chặn người đánh trước thì lá bài của bạn phải có giá trị lớn hơn và mạnh hơn. Ví dụ, người chơi trước đánh 7 bích thì bạn phải đánh quân 8 bích mới có thể chặn bài.

Luật tới trắng

Đây là luật chơi bài thắng nhanh hiệu quả được nhiều người chơi áp dụng nhất hiện nay . Đối với ván khởi đầu, luật tới trắng được xác định khi bạn có tứ quý 3, 3 đôi thông. Trong các ván bài tiếp theo, thì luật tới cũng sẽ được xác định khi người chơi sở hữu những bộ bài như tứ quý 2 hoặc 12 lá bài trong tổng số 13 lá bài đồng màu.

Luật cóng

Trong ván bài, nếu như xuất hiện có người chơi không đánh được một lá bài nào thì được xác định là thua cóng. Khi thua cóng, người chơi sẽ bị tính phạt thua trong lần tiếp theo.

Luật chặt

Luật chặt trong trò chơi tiến lên miền Nam sẽ được đánh giá gồm có các quy luật nhưu sau:

  • Tứ quý sẽ chặt được heo và bộ tứ quý có giá trị nhỏ hơn nó. Ví dụ, tứ quý 5 chặt được 2 bất kì và chặt được các bộ tứ quý nhỏ hơn như tứ quý 3 và 4
  • Ba đôi thông sẽ chặt được 2 bất kì và những đôi thông bé hơn.
  • Người chơi bị chặt chồng sẽ bị tính phạt khá nặng. Ví dụ, bạn dùng tứ quý để chặt người chơi ra 2 nhưng người sau đó có tứ quý lớn hơn chặt bạn thì bạn sẽ là người chịu phạt,

Luật thối bài

Luật này được áp dụng với những người chơi đánh quân 2 cuối bài. Khi lá bài cuối là 2, người chơi bị tính là thối bài và sẽ phải tiến hành nộp phạt cho người chơi phía trước.

Xem thêm: Mẹo trò chơi tiến lên miền Nam luôn thắng từ cao thủ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi bài tiến lên miền Nam chuẩn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top