Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 23/05/2024

Mậu Binh là gì? Những điều cần biết về trò chơi Mậu Binh

Có thể nói, Mậu Binh là một trong số những trò chơi Tây khó chơi nhất tại các cổng game online hiện nay. Bởi thế, bạn cần phải hiểu rõ trò chơi Mậu Binh là gì? Có những quân bài nào và cách tính tiền ra sao để có được cách chơi hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về trò chơi Bình Xập Xám mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của soicauxs.org.

Mậu binh là gì?

Trò chơi Mậu Binh còn được giới trò chơi gọi là Binh Xập xám. Mậu Binh là một bài lá khó chơi đòi hỏi người chơi phải có tư duy và chí tuệ. Thông thường trong một ván Mậu binh sẽ cần có ít nhất 2 người chơi và tối đa là 4 người chơi. Mỗi người tham gia chơi sẽ được chia 13 quân bài và nó được xếp thành 3 chi khác nhau. Luật chơi Mậu Binh cũng đã chỉ rõ cách xếp bài là chi trước phải mạnh hơn chi sau và nó cần phải có sự liên kết với nhau thì mói đem lại chiến thắng cho người chơi.

Mậu binh là gì?

Các quân bài trong game Binh Xập Xám

Để nắm rõ được cách trò chơi Mậu Binh là gì thì anh em cần phải hiểu rõ được những lá bài trong trò chơi binh Xập Xám. Trong bộ bài Mậu Binh, thì sẽ có 2 yếu tố mà người chơi cần hiểu rõ là: phần chất và phần số. Chẳng hạn, quân bài 8 cơ thì phần chất là chất cơ còn phần số là số 8.

Về giá trị của quân bài sẽ được quyết định về phần số. Trong đó, lá bài Át cơ là quân bài lớn nhất trong game Mậu Binh, giá trị của các lá bài sẽ được tính giảm cần từ Át cho đến quân 2. Dễ hiểu hơn hiểu thì heo là lá bài có giá trị nhỏ nhất trong trò chơi Binh.

Cách xếp bài Mậu Binh cơ bản nhất

Trò chơi Binh Xập Xám là một trò chơi khó chơi đòi hỏi người chơi cần phải có sự tư duy tốt nên việc sắp xếp bài mậu binh tốt sẽ giúp người chơi có được một phương pháp trò chơi hiệu quả nhất. Sau đây là một số bộ bài trong trò chơi mậu binh bạn có thể tham khảo và xếp bài như sau:

  • Mậu thầu: được hiểu là quân bài lẻ, bài rác không thể tạo được thành bộ.
  • Đôi: hai lá bài có cùng giá trị sẽ tạo thành một đôi.
  • Thú: trường hợp trong một chi mà có hai đôi thì khi xếp bài lưu ý chi cuối không được sắp xếp liên kết thú
  • Sám: được hiểu là 3 quân bài có giá trị giống nhau.
  • Sảnh: là thuật ngữ dùng để chỉ 5 lá bài có giá trị liên tiếp nhau. Tuy nhiên khi thực hiện xếp bài anh em lưu ý chi cuối không được xếp thành sảnh. Đặc biệt sảnh mà bắt đầu bằng lá bài Át là sảnh nhỏ nhất, ngược lại sảnh được kết thúc bằng Át chính là sảnh mạnh nhất.
  • Thùng: 5 lá bài có cùng chất trong cùng 1 chi, lưu ý là chi cuối không xếp liên kết
  • Cù Lũ: đây là một bộ bài binh có 1 đôi và 1 sám, lưu ý khi xếp bài thì chi cuối không xếp cù lũ
  • Tứ quý: trong chi có 4 quân bài giá trị bằng nhau và chi cuối không được xếp tứ quý.
  • Thùng phá sảnh: được hiểu là một dây bài đồng chất nhưng chi cuối không được xếp bộ bài này.
  • Thùng phá sảnh lớn: được hiểu là 5 quân bài liên tiếp cùng chất và phải có cả quân bài Át. Đặc biệt, chi cuối cùng sẽ không được xếp theo bộ thùng phá sảnh lớn.

Cách tính tiền trong game Mậu Binh

Đối với người thắng cuộc

Người dành chiến thắng của ván chơi sẽ nhận được 1 cược từ người thua cược. Cứ như vậy, thắng 2 chi thì người thắng sẽ được 2 cược từ người chơi, thắng 3 chi thì sẽ nhận được tổng thể 3 cược từ người chơi.

Đối với người thua cuộc

Khi chơi thua trong game Mậu Binh thì người chơi thua sẽ phải đền cược tất cả số chi đã bị thua cho người thắng cuộc. Nếu trong trường hợp thua đến cả 3 chi thì đền gấp 3 lần( nghĩa là 9 chi) cho người thắng game Mậu Binh.

Xem thêm: Bật mí cách xếp bài Mậu Binh để thành lập các chi mạnh nhất

Hướng dẫn cách chơi Mậu Binh hiệu quả cho tân thủ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu trò chơi Mậu Binh là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

to top