Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 18/04/2024

Sâm lốc là gì? Các thuật ngữ cơ bản trong trò chơi Sâm

Sâm Lốc là một trò chơi rất phổ biến tại Việt Nam và có nguồn gốc tại miền Bắc. Trò chơi này có cách chơi rất đơn giản và tính gây nghiện vô cùng lớn. Vậy Sâm lốc là gì? Các thuận ngữ trong trò chơi Sâm đuọc sử dụng như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của soicauxs.org.

Sâm lốc là gì?

Sâm lốc là một trò chơi hot tại tại cổng game hiện nay. Cách chơi của trò chơi này khá đơn giản vì nó cũng sử dụng bộ bài tây 52 quân để chơi giống như trò chơi tiến lên miền Bắc, miền nam thông thường khác. Tuy nhiên trò chơi Sâm cũng có những cách chơi đặc biệt tạo nên tính gây nghiện thu hút số lượng người chơi tham gia ngày một lớn.

Trò chơi này thường xuất hiện trong các dịp lễ tết cuối năm để mọi người có thể quây quần cùng nhau và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm. Trong bài Sâm người chơi sẽ không cố gắng đánh hết quân bài để về nhất mà người chơi sẽ sử dụng những quân bài của mình để chặn những người chơi trước đó.

Sâm lốc là gì?

Người chơi chiến thắng trong trò chơi này sẽ là đánh hết những quân bài của mình và không vi phạm luật thối. Luật thối bài rất quan trọng vì nhiều tay chơi bài mới vì không nắm rõ luật thối bài mà đã bị phạt một cách đáng tiếc. Vậy luật chơi sâm lốc như thế nào?

Luật chơi sâm lốc cơ bản

Luật chơi Sâm vô cùng quan trọng, nó quyết định phương pháp chơi của bạn có hiệu quả hay không và có bị phạt hay không. Việc nắm bắt tố luật chơi sẽ giúp bạn có thể  chặn bài đối thủ một cách hiệu quả nhất.

Trong một ván bài Sâm thông thường sẽ cần có từ 2 – 4 người, và số quân bài dùng dể chia cho mỗi người chơi là 10 lá bài. Ngay tại ván đấu thứ nhất thì trò chơi đã xác định người chơi có quân bài nhỏ nhất là người chơi còn lại sẽ đánh các quân bài tiếp theo để chặn bài. Còn tính từ ván bài thứ 2 thì người chơi về nhất sẽ có quyền đi quân bài tiếp theo.

Các thuật ngữ được sử dụng trong bài sâm lốc

Khi chơi trò chơi Sâm Lốc là gì người chơi cần nắm rõ các thuật ngữ trong trò chơi như sau:

+ Có sảnh rồng: được hiểu là một bộ bài gồm 10 lá có giá trị liên tiếp nhau

+ Tứ quý 2: 4 quân bài cùng giá trọ là 2, Đây là bộ bài mạnh nhất trong trò chơi.

+ Đôi: được hiểu là hai lá bài có giá trị giống nhau.

+ Sảnh: Được hiểu là bộ bài từ 3 lá bài có giá trị liên tiếp nhau

+ Ăn trắng: Luật chơi Sâm có quy định người chơi được tính là ăn trắng nếu như sở hữu bộ sảnh bài 10 lá, tứ quý 2, 10 lá bài dù không cùng chất nhưng phải đồng màu.

+ Xin làng: được hiểu là việc người chơi sẽ cướp cái trong quá trình chơi. Sau khi chia bài thấy người chơi khác không thể xác định đánh được lại mình thì bạn có thể xin bài đánh trước người chơi khác. Tất nhiên nếu xin làng thành công thì người chơi đó sẽ có thưởng còn không thành công thì sẽ đề  cả làng.

Tính điểm trong bài sâm lốc

Cách tính điểm trò chơi Sâm được áp dụng theo các bước cơ bản như sau:

+ Ván thắng bình thường: tình điểm tổng các quân bài đang có trên tay và cộng thêm đó là 1 lá 2 và 1 tứ quý.

+ Nếu ăn trắng: chỉ được tính 20 lá bài và mức cược ban đầu cộng thêm đó là 1 lá 2 và 1 tứ quý.

+ Về xin làng: Việc người chơi tiến hành xin làng thành công sẽ ăn của những người chơi khác 20 lá bài cộng với 1 2 và 1 tứ quý.

+ Về đền làng: người chơi sẽ phải đền cả làng 20 lá bài nhân với mức đặt cược.

+ Nếu là cóng: sẽ tính điểm bằng 15 lá bài cộng thêm một lá bài 2 và 1 tứ quý.

+ Nếu tứ quý mà chặt được hai thì sẽ được tinh là 15 lá.

+ Trường hợp tứ quý chặt tứ quý thì sẽ được cộng 15 lá bài.

+ Trường hợp về thối 2 thì người chơi sẽ bị cổng game phạt 5 lá bài trên một quân.

Xem thêm: Luật chơi 3 cây cơ bản mà các tay chơi bài cần nắm rõ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Sâm lốc là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top