Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 6, Ngày 19/07/2024

Tá lả là gì? Những thông tin về trò chơi game cần biết

Tá lả là một trong những trò chơi truyền thống thường xuất hiện trong các dịp lễ hội. Vậy khái niệm tá lả là gì? Cách tính điểm trong trò chơi tá lả ra sao? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của soicauxs.org.

Tá lả là gì?

Tá lả là một bộ môn giải trí không thể thiếu đối với thế hệ 7x, 8x. Tuy nhiên trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì trò chơi tá lả là gì này đã ngày một phổ biến trong các cổng game online. Về cơ bản trò chơi này cũng sử dụng bộ bài tây 52 quân để chơi. Trong một ván bài tá lả sẽ cần ít nhất 2 người chơi và tối đá là 4 người chơi. Mỗi người chơi sẽ được cổng game chia ngẫu nhiên 9 lá bài.

Để chơi tá lả thắng người chơi phải giữ vững tâm lý và phải có đầu óc phán đoán các tình huống bài một cách thông minh. Như vậy cơ hội chiến thắng của bạn của bạn sẽ cao hơn.

Tá lả là gì? 

Mẹo tính điểm trong trò chơi tá lả

Cách tính điểm trong trò chơi tá lả khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm vững được các quy tắc cơ bản như sau:

– Trong trường hợp ván bài kết thúc bằng một người ù thì người ù đó sẽ là người chiến thắng. Các thành viên thua sẽ sẽ phải thu xếp trả tiền tham gia cược. Nếu như người ù có 10 lá bài trước khi hạ bài thì người thua cuối cùng sẽ là người đền tiền.

– Trong trường hợp không có ai ù thì việc xác định người thắng cuộc sẽ dựa bào tổng điểm của người chơi. Khi tính điểm thì các quân bài J, Q, K sẽ được tương ứng với giá trị 11 điểm, 12 điểm, 13 điểm. Điểm ở trên tay người chơi càng thấp thì cơ hội thắng cuộc ngày càng cao. Nếu như 1 người chơi không có phỏm thì sẽ bị móm và là người thua cuộc.

– Trong một ván bài tá lả nếu người chơi có nhiều bộ bài đẹp thì cơ hội chiến thắng sẽ rất cao. Trong trường hợp có người xuất hiện móm thì sẽ bị phạt 4 cược.

– Trong trường hợp có cùng số điểm thì sẽ tính phân biệt độ lớn dựa theo chất bài.

Phương thức chơi game tá lả

Một ván bài chơi tá lả cần có ít nhất 2 người chơi và tối đá là 4 người chơi. Đầu tiên mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài ngẫu nhiên, riêng người chia bài sẽ được chia 10 lá. Số bài còn lại sẽ được làm nọc để ở giữa ván bài.

Người đầu tiên sẽ phải đánh một quân bài rác xuống, người kế tiếp người kế tiếp có thể ăn lá bài đó tọa thành phỏm và đánh một lá bài rác xuống. Nếu như bài rác không thể ăn thì người chơi sẽ rút bài từ nọc và đánh một quân bài rác xuống. Các vòng chơi tiếp theo các quân bài sẽ được tiến hành trò chơi theo cách tương tự.

Ván bài tá lả thường sẽ kết thúc sớm khi có một người ù sớm, tất cả bài trên tay của họ đều là phỏm và không có quân bài rác này. Trong trường hợp không có người ù thì ván bài sẽ kết thúc sau 4 lượt đánh, khi kết thúc thì tất cả người chơi phải trình bài của mình ra cho mọi người biết.

Xem thêm: Hướng dẫn luật chơi poker cơ bản và trình tự một ván bài

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tá lả là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này.

to top