Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 3, Ngày 16/07/2024

Thông tin chơi chắn cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách chơi chắn trên thực tế không quá khó nhưng đối với những người chơi mới thì trò chơi này có cách chơi không hề đơn giản. Để hiễu rõ hơn về cách đánh chắn mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của soicauxs.org.

Trò chơi chắn là gì?

Trò chơi chắn được phát triển dựa trên cách chơi của trò chơi tổ tôm. Trong đó, một ván bài chắn cần có từ 4 – 5 người chơi cơ bản nhất. Nếu ván bài có 4 người chơi thì sẽ được gọi là bí tứ. Trường hợp một ván bài mà có 5 người chơi thì sẽ được gọi là bí ngũ.

Khác với bài Tổ tôm, trong trò chơi chắn chỉ sử dụng 100 cây bài và loại bỏ 20 cây bài cơ bản là: Nhất sách, nhất vạn, nhất văn, lão và thang.Trong trò chơi này thì quân bài được nhận biết bằng hình và chữ. Việc nhớ bài trong trò chơi chắn sẽ khó hơn so với những trò chơi khác nên người chơi cân phải tính toán trò chơi một cách hợp lý.

Những mẹo chơi chắn cho người mới

Hướng dẫn cách chơi chắn cho người mới

Cách chia bài chắn

Để hiểu được chơi chơi chắn thì người chơi cần nắm rõ cách  chia bài chắn cơ bản. Cụ thể trong một trò chơi chắn thì chúng ta sẽ chia thành 5 phần. Sau khi chia thì sẽ thừa lại 5 lá bài. Những lá bài lẻ này sẽ được kết hợp với một phần bài bất kỳ để tạo thành nọc. Sau đó 1 quân trong chồng bài Nọc sẽ được ngẫu nhiên rút lên vào một phần bài bất kỳ trong 4 phần bài còn lại tạo thành một bộ bài để người chơi tiến hành chơi.

Sau đó, tất cả những người chơi sẽ tiến hành bốc cái để biết được ai nhận được phần bài nào và ai được quyền trò chơi đầu tiên. Khi xếp bài chắn sẽ có các dạng bài cơ bản như: Chắn, ba đầu, cạ, què. Trong đó 2 lá bài giống nhau sẽ được gọi là chắn, 3 quân bài khác chất mà cùng giá trị gọi là 3 đầu, 2 quân bài khác chất mà có cùng số giá trị và những quân bài lẻ không thể được kết hợp với nhau.

Phương thức chơi chắn giỏi

Để áp dụng cách chơi game chắn hiệu quả thì người chơi cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

– Cửa chì: Tính từ trái qua phải thì đây là cửa mà người chơi được ưu tiên ăn.

– Bốc Nọc: được hiểu là hành động mà người chơi sẽ thực hiện bốc một lá bài trong Nọc, lật ngửa bài vào cửa chì.

– Ăn: là một bộ bài kết hợp 2 lá bài dưới và trên để tạo thành Cà hoặc Chắn.

– Chíu: được hiểu là việc người chơi ăn một lá bài phía dưới tạo thành một bộ bài có 3 quân bài giống nhau, trong khi cũng có một quân tương tự ở dưới chiếu.

– Ù: khi tất cả các quân bài của người chơi có thể tạo ra thành chắn hoặc cạ thì sẽ ù. Trong đó, người chơi phải đảm bảo trong bộ bài phải có ít nhất 6 chắn.

Các lỗi phạt trong bài chắn

– Lỗi ăn treo tranh trong trò chơi chắn được hiểu là người chơi ăn cạ trong khi ăn được thành chắn.

– Hành động người chơi ăn thường trong khi có thể thực hiện ăn thành chắn.

– Lỗi lấy quân chọn cạ tức là người chơi chọn một quân trong cạ để thực hiện hành động ăn cạ không đúng với luật chơi chắn.

– Lỗi ăn cạ nhờ quân chờ trong bài ù để thực hiện ăn cạ của người chơi khác

– Thứ năm, lỗi ăn cạ nhờ quân Chắn: Hành động rút một quân Chắn có sẵn ra để thực hiện hành động ăn Cạ.

Xem thêm: Tìm hiểu luật chơi game cào cơ bản nhất cho người chơi mới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi chắn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top