Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 7, Ngày 15/06/2024

Những thông tin chơi game lầy đơn giản dễ hiểu

Bài lầy là một trò chơi trò chơi quen thuộc ở Việt Nam, được nhiều người yêu thích, hãy cùng tìm hiểu bài lầy là gì, hướng dẫn cách chơi game lầy đơn giản dễ hiểu nhất.

Bài lầy là gì?

Bài lầy là một trò boardgame party, lối chơi có phần giống trò Uno quen thuộc, được sản xuất bởi BoardgameVN. Trò chơi này rất dễ chơi, có nhịp độ nhanh, thích hợp với một nhóm bạn. Trò chơi chơi được từ 2 – 10 người, càng đông trò chơi càng trở nên hỗn loạn, mà càng hỗn loạn thì lại càng vui.

Bộ bài lầy

Bộ bài lầy cơ bản có 113 lá bài chia ra 4 loại bài màu đỏ, xanh dương, xanh lá, vàng. Mỗi màu mang những con số từ 1 đến 9 cùng những lá bài có chức năng đặc biệt, tương đối lầy lội.

Hướng dẫn cách chơi game lầy đơn giản dễ hiểu

Mẹo chơi game lầy

Cách chơi game lầy cũng có nhiều phần giống với cách chơi game Uno, một trò chơi tương đối quen thuộc với nhiều người yêu thích Boardgame ở Việt Nam.

– Chia đều cho mỗi người chơi 7 lá bài, phần còn lại để ở giữa.

– Chọn ra người chơi đầu tiên, những người chơi còn lại sẽ thực hiện lượt chơi của mình thuận theo chiều kim đồng hồ.

– Người chơi đầu tiên sẽ bốc một lá ở giữa và bắt đầu chơi.

– Tiếp tục thì người người chơi bỏ 1 lá bài theo nguyên tắc:

+ Cùng màu hoặc cùng số hoặc cùng kí hiệu với lá bài được người chơi khác bỏ trước đó.

+ Hoặc là dùng những lá bài đen.

– Nếu không bỏ lá bài nào xuống người chơi phải bốc 1 lá bài ở giữa lên. Có thể bỏ lá bài mới bốc lên xuống nếu theo nguyên tắc trên không thì bỏ lượt.

– Khi còn 2 lá bài thì người chơi sẽ bỏ 1 lá xuống và kêu “lầy”. Nếu quên làm thế mà bị người khác thấy thì người chơi sẽ phải bốc thêm 2 lá bài.

– Trò chơi kết thúc khi có người bỏ được hết bài, ai nhiều bài nhất là thua cuộc.

Những lá bài lầy đặc biệt

Trong trò bài lầy có các lá bài đặc biệt là lá bài màu đen và có chức năng đặc biệt, cụ thể như sau:

– Đổi chiều: Đổi lại chiều của vòng chơi.

– Bỏ lượt: Khi bạn sử dụng lá bài này thì người tiếp theo sẽ không được ra bài.

– Cộng 2: Khi bạn đánh là bài này xuống, ngươi chơi tiếp theo phải bốc 2 lá.

– Cộng 4: Tượng trưng cho tất cả các màu. Nếu bạn sử dụng lá bài này thì người tiếp theo phải bốc lên 4 lá, ngoài ra còn bị mất lượt, người bốc sẽ được chọn màu cho lượt tiếp theo.

– Tạo nghiệp: Tượng trưng cho tất cả các màu. Chuyển lượt tới người chơi khác, khiến người chơi đó phải đánh lá “+2” hoặc “+4” với người chơi tiếp theo. Nếu người chơi đó không thể đánh (kiểm tra bài trên tay), bạn phải rút 2 lá

– Vận đổi sao dời: Tượng trưng cho tất cả các màu. Chọn đổi toàn bộ bài với người có ít bài nhất. Bạn phải là người có ít nhất 6 lá trên tay để thực hiện hành động này.

– Lầy: Khiến cho mọi người bỏ xuống 1 lá bài với màu bạn chọn. Nếu ai không thực hiện được thì bạn bỏ hết bộ bài và chỉ giữ trên tay 3 lá, ngược lại bạn sẽ bốc lên 5 lá.

– Nín: Tượng trung cho tất cả các màu. Người đánh chọn 1 số, không ai được nói gì cho đến khi có số này được đánh ra. Kết thúc khi có người vi phạm, người này phải bốc 2 lá.

– Cười bò: Từ lúc này cho đến lượt tiếp theo thì không ai được phép cười. Khi có người vi phạm sẽ kết thúc và người chơi này sẽ bốc 2 lá.

– Nghiệp quật: Chỉ có thể sử dụng nếu bị tấn công bởi lá +4. Người đánh lá +4 sẽ bị bốc 4 lá.

– Wild card: Tượng trưng cho tất cả các màu. Có thể dùng với tất cả các màu và được chọn màu cho lượt đánh kế tiếp.

– Cộng 2×2: Khi đánh lá này, 2 người bên cạnh bạn phải bốc 2 lá.

Qua bài viết trên bạn sẽ hiểu thêm về trò chơi game lầy, đây là một trò chơi vô cùng thú vị và bạn có thể thử với nhóm bạn thân của mình nhé.

to top