Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 3, Ngày 16/07/2024

Thông tin luật chơi poker cơ bản và trình tự một ván bài

Poker là một trò chơi hay và hấp dẫn tại các cổng game Việt Nam hiện nay. Vậy luật chơi poker như thế nào? Trình tự một ván bài Poker ra sao? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của soicauxs.org.

Trò chơi Poker là gì?

Poker còn được gọi là trò chơi trò chơi. Trong trò chơi này cũng sử dụng bộ bài tây 52 lá phổ biến hiện nay để chơi. Bắt đầu ván bài người chơi sẽ được cổng game chia những lá bài riêng và sau đó sẽ chia tiếp những lá bài chung để lật. Khi kết thúc vòng cược cuối cùng, những người chơi còn lại sẽ ngửa bài để xác định được người chiến thắng. Người thắng cuộc sẽ là người sở hữu bộ bài mạnh nhất được kết hợp từ những lá bìa chung và riêng. Đánh giá chung thì luật chơi Poker và cách chơi poker khá đơn giản dễ nắm bắt ngay từ ván dự đoán đầu tiên.

Luật chơi poker cơ bản nhất

 • Trong môt ván bài poker sẽ có từ 2 – 10 người chơi
 • Trạc bàn poker sẽ có một ký hiệu tên là chữ D (Đại lý)
 • Trong trò chơi này mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng và 5 lá bài chung. Dựa vào những lá bài chung người chơi có thể đưa ra những hành động dự đoán phù hợp nhất xem có theo cược hay không.
 • Sau đó tính toán tiếp tục các vòng cược tiếp theo và đưa ra những sự lựa chọn của mình.
 • Trong vòng cược cuối cùng người chơi nào sở hữu bộ bài mạnh nhất chính là người thắng cược và nhận được toàn bộ số tiền trong pot.

Luật chơi poker cơ bản nhất

Các lựa chọn cho người chơi tại mỗi vòng cược khi đánh poker

 • Bỏ bài (Fold): người chơi sẽ bỏ không cược và chờ vòng chơi tiếp theo. Ví dụ như bài bạn xấu bạn không muốn theo cược thì số tiền dự đoán trước đó sẽ bị mất trắng.
 • Cược (Bet): bạn có thể tiến hành dự đoán đầu tiên nếu như chưa có người chơi nào thực hiện trước đó.  Người chơi tiếp theo muốn dự đoán thì phải bỏ ra số tiền ít nhất bằng số tiền cược của bạn.
 • Tố(Raise): Được hiểu là sau khi cược người chơi tiếp theo có thể lựa chọn bỏ cược hoặc cược thêm thì gọi là tố. Hành động này cho thấy họ đang có bộ bài mạnh không ngán đối thủ nào.
 • Tố tất (All-in):bạn sẽ dự đoán tất cả số tiền mà bạn đang có có và chờ đến ván cuối cùng để so bài với người chơi khác.
 • Theo (Call): bỏ ra một số tiền cược bằng số tiền của người chơi trước đó để tiếp tục được dự đoán
 • Xem (Check): Khi chưa có ai cược, anh em sẽ không được cược mà phải chờ hành động của người tiếp theo.

Trình tự của một ván trò chơi poker hoàn chỉnh

Một ván bài poker sẽ có luật chơi và trình tự các vòng chơi cơ bản như sau:

Vòng 1: Fre-Flop: đây là vòng chơi đầu tiên khi người chơi biết được các lá bìa tẩy của mình. Người chơi tiếp bên trái mù lớn sẽ thực hiện hành động tiếp theo. Mỗi người có thể chọn các hành động như bỏ bài, theo, cược,… cứ thế lượt chơi sẽ diễn ra theo vòng tròn của kim đồng hồ,.

Vòng 2: Flop: 3 lá bài chung sẽ được lật ra trong vòng bài này. Chúng gọi là bài chung vì người chơi có thể xem và kết hợp với với những  lá bài riêng. Cách chơi của ván bài này cũng giống như ván bài trước

Vòng 3 Turn: lá bài chung thứ 4 sẽ được lật. Người chơi lúc này sẽ tiến hành vòng cược mới và cách chơi tương tự như vòng trước đó.

Vòng 4 River: Lá bài chung cuối cùng sẽ được lật. Lúc này, người chơi đã có đủ 5 lá bài chung để có thể kết hợp với 2 lá bài tẩy của mình để tạo thành bộ bài

Những người chơi còn lại sẽ tiến hành thực hiện dự đoán cho vòng cược cuối cùng..

Kết thúc vòng cược cuối, nếu còn nhiều hơn 1 người chơi trụ lại thì sẽ phải ngửa bài để xác định người chiến thắng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi poker cơ bản và kinh nghiệm chơi

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi poker cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

to top