Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 3, Ngày 16/07/2024

Thông tin chơi Sâm lốc từ A – Z cho người mới bắt đầu

Cách chơi Sâm lốc hiệu quả như thế nào đang là một chủ đề được hiểu anh em tìm kiếm nhất hiện nay. Vậy cách chơi trò chơi Sâm như thế nào hiệu quả? Để có được đáp án cho câu hỏi này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của soicauxs.org.

Bài sâm là gì?

Bài sâm lốc là gì? Sâm lốc là một trò chơi dân gian đã có từ rất lâu trước đây. Cho đến hiện tại trò chơi này vẫn thu hút số lượng người chơi vô cùng lớn. Về cơ bản thì luật chơi Sâm khá đơn giản và dễ hiểu, nhiều game thủ đánh giá trò chơi này có nhiều điểm giống với cách chơi tiến lên miền Nam. Sâm Lốc cũng sử dụng bộ bài tây 52 quân để chơi và khi chơi game Sâm sẽ không quá quan tâm đến việc đồng chất hay đồng màu. Vậy cách chơi sâm lốc như thế nào?

Phân tích về chơi sâm lốc

Trong bài sâm lốc, tứ quý có quyền chặt hai tuy nhiên để tứ quý hay heo đánh cuối bài sẽ phạm phải luật thối bài. Đặc biệt nếu người chơi sở hữu 2 bộ tứ hóa sẽ chặt được đôi heo. Khi có một người chơi đánh ra một quân bài mà người chơi tiếp theo không đánh được bài thì họ sẽ có quyền tham gia trò chơi trong lượt tiếp theo.

Hướng dẫn cách chơi sâm lốc

Giống như trong trò chơi tiến lên thì người chơi kế tiếp sẽ có quyền đánh chặn trò chơi kế tiếp. Điều kiện để chặn bài chính là sử dụng những quân bài có giá trị cao hơn và lớn hơn. Nếu là đôi thì phải chặn bằng đôi, đánh sám thì phải tiến hành chặn bằng  sám…

Khi về cuối ván chỉ còn một lá bài thì người chơi cần phải thông báo cả làng. Khi đó, những người ngồi trước và sau sẽ cố gắng chặn bài ngăn cản cho bạn về nhất. Nếu người giữ cửa mà không chặn được bài thì sẽ bị phạt. Mức đền sẽ được tính bằng tổng lá bài cộng với 1 quân 2 và 1 tứ quý.

Mẹo chơi sâm lốc toàn thắng

Nên đánh các bộ bài trước – Cách chơi sâm lốc dễ thắng

Bộ bìa mà có nhiều quân bài lẻ thì  nên đánh bộ trước. Sau đó cân nhắc đánh những quân bài lẻ tiếp theo. Cách chơi sâm này đem lại nhiều hiệu quả giúp anh em có thể tẩu bài rác và đảo ngược tình thế khi chơi Sâm.

Khi chơi sâm việc bốc phải những bộ bài xấu chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Thế nhưng khi vướng phải tình trạng nạng này thì người chơi cần phải cân nhắc trò chơi một cách tốt nhất.

Về cuối bài, hãy đánh từ lớn đến nhỏ

Đây là một mẹo chơi Sâm hay được nhiều cao thủ áp dụng khi trò chơi từ lớn đến nhỏ. Bởi vì lúc cuối bài mà bạn được đánh lá bài nhỏ thì những người chơi khác mới không thể chặn. Kể cả khi đối thủ còn lại những lá bài klhôn quá cao thì người chơi cũng không nên đánh những quân bài nhỏ trước vì rất có thể sẽ tạo cơ hội cho người chơi khác về trước.

Tránh khả năng bị thối 2

Quân 2 chính là lá bài mạnh nhất mang đến nhiều cơ hội thắng cược cho người chơi. Những quân 2 ttrong trò chơi Sâm ngang nhau không phân biệt chất bài. Trong bài Sâm Lốc nếu như bạn đánh 2 cuối cùng sẽ bị tính là thối bài và bị phạt 5 lá bài nên cần hết sức chú ý khi chơi game sâm.

Chặn các quân cao

Sử dụng các quân bài cao để chặn đối thủ chử nên áp dụng trong những bộ bài sâm không có nhiều quân bài rác nhỏ. Những quân bài rác đã nắm trong bộ nên việc áp dụng chặn bằng các quân bài lớn sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội thắng cược hơn.

Xem thêm: Sâm lốc là gì? Các thuật ngữ cơ bản trong trò chơi Sâm

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi Sâm lốc cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top