Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 18/04/2024

Tìm hiểu luật chơi bài cào cơ bản nhất cho người chơi mới

Bài cào có luật chơi khá đơn giản và dễ áp dụng .Tuy nhiên với những người chơi mới thì luật chơi bài cào vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ. Do đó để hiểu hơn về luật chơi bài 3 cây mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của soicauxs.org.

Bài cào là gì ?

Bài cào là một trong số những trò chơi hay và hấp dẫn đối với những tay chơi dự đoán bóng đá chuyên nghiệp. Trò chơi lá này sẽ sử dụng bộ bài Tây để chơi và nó có cách chơi khá giống với trò chơi liêng. Trong trò chơi này người chơi nào có số điểm cao hơn sẽ là ngườic hiến thắng và được cổng game trả tiền thưởng với tỷ lệ phù hợp với số tiền tham gia đặt cược.

Trong một ván bài 3 lá thường sẽ có từ 2 – 6 người chơi. Tuy nhiên trong thực tế thì trò chơi này sẽ có số lượng người chơi đông hơn với mức 6 người cùng với nhiều hình thức đặt cược khác nhau. Về cơ bản thì trò chơi này khá dễ chơi và có luật chơi bài cao vô cùng đơn giản.

Luật chơi bài cào cơ bản nhất

Sau khi được chia 3 lá bài thì người chơi sẽ lật bài và tiến hành tính điểm một cách cơ bản nhất. Mức điểm của trò chơi này sẽ giao động từ 1 đến 9 điểm.

Luật chơi bài cào cơ bản nhất

 • Lá bài Át: Quy ước là 1 điểm
 • Các lá bài 2-10: sẽ có điểm bằng với giá trị của quân bài.
 • Lá bài J, Q, K: được tính là 10 điểm

Khi tính số điểm thắng thua, nếu trường hợp tổng điểm của lá bài lớn hơn 9 thì sẽ tính số điểm ở ở hàng đơn vị. Người có được số điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Cụ thể cách tính điểm cơ bản trong trò chơi cào như sau:

 • Liêng: được hiểu là 3 lá bài có giá trị liên tiếp với nhau. Khi so sánh bộ bài liêng thì cần lưu ý đến giá trị cùng tính chất của quân bài.
 • Sáp: là 3 lá bài có giá trị bằng nhau trong đó 2 chính là lá bài nhỏ nhất còn A là lá bài có giá trị lớn nhất. Người sở hữu bộ sáp sẽ được tính thắng bài. Trong trường hợp người chơi cùng sáp thì sẽ tính dựa theo so sánh giá trị của các lá bìa.
 • Ảnh/ Ba tây: được hiểu là 3 quân bài người.

Chia sẻ một số mẹo chơi bài cào từ những cao thủ

Sau khi tìm hiểu luật chơi bài cào chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo chơi bài cào cơ bản như sau:

 • Khi chơi bài cào chúng ta cần phải giữ tâm lý thật bình tĩnh. Thắng không kiêu bại không nản để đưa ra những quyết định đặt cược hiệu quả nhất. Nếu như vướng phải những dây đen thì nên dừng chơi và tính toán đặt cược lại một cách hợp lý nhất.
 • Tìm hiểu và nắm chắc luật chơi bài cào của cổng game. Mỗi cổng game thường sẽ áp dụng những cách chơi cùng luật chơi khác nhau để có thể đặt cược một cách hợp lý nhất.
 • Với những người chơi mới thì nên tham khảo những mức đặt cược thấp để có thể nắm bắt được quy luật chơi của cổng game. Điều đó giúp bạn trải nghiệm và có những phương pháp chơi bài cào hiệu quả nhất.
 • Phán đoán chính xác và sử dụng chiến thuật đặt cược tâm lý. Từ đó đưa những người chơi khác vào bẫy đặt cược của mình
 • Luôn biết điểm dừng được xem là cách chơi quan trọng với những người tham gia dự đoán. Bởi vì nếu như mắc phải dây đen thì tỷ lệ thua của bạn sẽ rất cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi bài cào luôn thắng từ cao thủ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi bài cào cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này.

to top