Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 7, Ngày 15/06/2024

Tứ quý chặt được 3 đôi thông không trong tiến lên?

Hiện nay đang có không ít người chưa biết đến luật chơi chính xác của tiến lên miền nam. Cùng với đó là có những thắc mắc là tứ quý chặt được 3 đôi thông không. Và bài viết ngay dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Luật chơi chuẩn

Tứ quý chặt được 3 đôi thông không
Luật chơi chuẩn

Tới trắng

Là 1 kiểu thắng (tới) đặc biệt: Thắng ngay sau khi mà chia bài (không cần đánh), khi người chơi có một bộ quân đặc biệt nào đó, chẳng hạn như là có tứ quý heo.

(Có nơi quy định thêm 2 trường hợp của đến trắng là: có đếm heo hoặc không. Đếm heo (đúng ra là đếm heo & hàng) nghĩa sẽ là những người thua nếu có heo, hàng thì cũng sẽ tính là bị thối & bị phạt cho người tới trắng. Vì đến trắng đếm heo được thưởng nhiều hơn nên yêu cầu phải khắt khe hơn, theo nghĩa xác suất sẽ xảy ra là khó hơn. Chẳng hạn 6 đôi thì tới trắng không đếm heo, còn 6 đôi thông thì đến trắng có đếm heo)

Khi người chơi có một ở trong các bộ quân đặc biệt sau thì họ sẽ được tới trắng:

 • Tại các ván khởi đầu:
 • Tứ quý 3
 • 3 đôi thông có ♠3
 • Tại các ván khác:

Trường hợp thắng “Tới trắng”: ăn gấp đôi được tiền cược. – Sảnh bài liền mà từ 3 cho đến 2 (không hề cần cùng nước bài). Đây được gọi sẽ là sảnh rồng. – 6 đôi thông. – Tứ quý heo: ♥2♦2♣2♠2. – 5 đôi thông. hoặc là 6 đôi bất kì.

 • Tứ quý heo: ♥2♦2♣2♠2.
 • 12/13 mà lá bài cùng màu ♣♠ hoặc ♥♦

Nếu có hơn hai người mà có khả năng tới trắng (tại các ván khởi đầu, trường hợp này không thể xảy ra), người nào mà ngồi gần nhất với người đi trước (ở ván hiện tại) theo chiều ngược chiều kim đồng hồ (chiều trò chơi) thì người đó sẽ được ưu tiên. “Người đi trước” là người được ra bài đầu tiên ở trong ván, và thường là người thắng ở ván trước. (Ngoại lệ ở trường hợp ván trước mà có người bị đền cóng thì người ấy được đi trước)

Cóng

Một người chơi nào đó chưa đánh ra được một lá bài nào ở trong lúc người khác đã đánh hết bài, sẽ bị “thua cóng”. Người này cũng sẽ bị phạt thua 2 ván nhất và bị kiểm bài, đếm số lượng “heo”, “hàng” còn trên bài để mà phạt thêm. Người ăn cóng cũng chính là người tới nhất. Luật quy định:

 1. “Cóng” 1 nhà (một người bị “cóng”): hai người còn lại thì vẫn tiếp tục chơi để tranh vị thứ 2, 3.
 2. “Cóng” 2 nhà: Người còn lại sẽ thua nhì.
 3. “Cóng” 3 nhà: Lúc này.

Khi “Cóng” 2 hay 3 nhà sẽ xét đến việc mà “đền bài”. Nguyên tắc xét đền bài: Khi đến lượt mình, có bài đánh được mà không hề đem ra đánh thì bị đền bài. Như vậy người mà thua nhì cũng có thể bị đền bài. Ai mà lại bị “đền bài” sẽ phải bị phạt thay cho cả “làng”. Nghĩa là người tới nhất sẽ vẫn được thưởng 1 lượng như ở trong trường hợp không có ai đền bài. Tuy nhiên hai người còn lại (không đền bài và cũng không hề tới nhất) sẽ không được & không mất gì. Ở ván sau, người đền bài thì sẽ được đi trước (ra bài đầu tiên).

> Đọc thêm: Danh sách cổng game trò chơi online cổng gameso1 uy tín nhất

Chặt

Chơi game tiến lên
Chặt

“Chặt” là khái niệm để chỉ việc người tham gia chơi dùng những kết hợp đặc biệt (“hàng”) để đem ra đánh “heo” (vốn rất có ưu thế) hoặc là “hàng”. Nguyên tắc “chặt”:

 1. 3 đôi thông được chặt một heo, hoặc là 3 đôi thông nhỏ hơn.
 2. Tứ quý được chặt một heo đôi heo và 3 đôi thông bất kì, tứ quý nhỏ hơn.
 3. 4 đôi thông được chặt một heo và đôi heo, 3 đôi thông, tứ quý, 4 đôi thông nhỏ hơn .

“Chặt chồng” cuối cùng là tổng kết tất cả các hành vi mà “chặt” trước đó. Người bị chặt sau cùng sẽ phải chịu là toàn bộ tiền chặt. Tất cả thì sẽ đều phải theo vòng chơi.

“Thúi” (thối) hai, hàng

Đây là trường hợp xảy ra ở cuối một ván bài. Người về bét nếu còn “hai” hoặc là “hàng” thì sẽ bị phạt. Người được hưởng là người mà về thứ ba (trừ trường hợp tới trắng có quy định riêng) và nếu trên tay thì chỉ còn ba đôi thông(6 cây bài) hoặc tứ quý (bốn cây bài) thì vẫn được phép chặt heo hay là hàng như bình thường.

Lời kết

Trên đây chính là câu trả lời chi tiết từ cổng game uy tín cho thắc mắc tứ quý chặt được 3 đôi thông không.

to top