Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 6, Ngày 19/07/2024

Tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần, hành trình lên ngôi ra sao?

Tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần, hành trình lên ngôi ra sao? Bài viết sẽ cho bạn thêm thông tin về những lần lên ngôi tại giải đấu danh giá này.

Tìm hiểu tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần?

Theo thống kê kqbd đội tuyển Pháp đã vô địch Euro 2 lần, vào các năm 1984 và 2000.

  • 1984: Pháp đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 2-0 trong trận chung kết.
  • 2000: Pháp đánh bại Ý với tỷ số 2-1 trong trận chung kết.
Tìm hiểu tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần?
Tìm hiểu tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần?

Hành trình vô địch Euro của tuyển Pháp

Pháp vô địch Euro năm 1984

Vòng loại: Pháp đã giành quyền tham dự giải đấu chính thức sau khi vượt qua vòng loại. Trong vòng loại này, họ đã đánh bại các đội tuyển như Ý, Luxembourg, Síp, Thụy Điển và Tây Ban Nha để giành vé vào vòng chung kết.

Vòng bảng: Tại giải đấu chính thức, Pháp đã tham gia vào bảng A với ba đội tuyển khác, bao gồm Bắc Ireland, Romania và Tây Ban Nha. Pháp đã giành chiến thắng 1-0 trước Romania, 1-1 với Tây Ban Nha và 3-2 trước Bắc Ireland. Điều này giúp họ giành vị trí đầu tiên trong bảng và tiến vào bán kết.

Bán kết: Pháp đã đối đầu với Bồ Đào Nha trong trận bán kết diễn ra vào ngày 23 tháng 6 năm 1984 tại sân vận động Vélodrome ở Marseille, Pháp. Trận đấu đã kết thúc hòa 2-2 sau thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ, với bàn thắng của Jean-François Domergue và Rui Jordão (hai bàn) cho Bồ Đào Nha. Michel Platini đã ghi bàn thắng quyết định vào phút thứ 119 để giúp Pháp giành chiến thắng 3-2 và tiến vào chung kết.

Chung kết: Sau khi vượt qua Bồ Đào Nha, đội tuyển Pháp tiến vào trận chung kết để đối đầu với Tây Ban Nha vào ngày 27 tháng 6 năm 1984 tại sân vận động Parc des Princes ở Paris, Pháp. Pháp đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 và thắng kèo bóng đá hôm nay, với các bàn thắng của Michel Platini và Bruno Bellone. Chiến thắng này đã giúp Pháp trở thành nhà vô địch Euro 1984.

Tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần, hành trình lên ngôi ra sao?
Tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần, hành trình lên ngôi ra sao?

Pháp vô địch Euro năm 2000

Vòng loại: Pháp đã giành quyền tham dự giải đấu chính thức sau khi vượt qua vòng loại. Trong vòng loại này, họ đã đánh bại các đội tuyển như Iceland, Andorra, Nga, Ukraine và Armenia để giành vé vào vòng chung kết.

Vòng bảng: Tại giải đấu chính thức, Pháp đã tham gia vào bảng D với ba đội tuyển khác, bao gồm Romania, Anh và Bồ Đào Nha. Pháp đã giành chiến thắng 3-2 trước Romania, hòa 1-1 với Anh và 2-1 trước Bồ Đào Nha. Điều này giúp họ giành vị trí đầu tiên trong bảng và tiến vào tứ kết.

Tứ kết: Pháp đã đối đầu với Tây Ban Nha trong trận tứ kết diễn ra vào ngày 25 tháng 6 năm 2000 tại sân vận động Jan Breydel ở Bruges, Bỉ. Pháp đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1, với các bàn thắng của Zinedine Zidane và Youri Djorkaeff, còn bàn thắng của Tây Ban Nha được ghi bởi Raúl.

Bán kết: Pháp đã đối đầu với Bồ Đào Nha trong trận bán kết diễn ra vào ngày 28 tháng 6 năm 2000 tại sân vận động Roi Baudouin ở Brussels, Bỉ. Trận đấu đã kết thúc hòa 1-1 sau thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ, với bàn thắng của Thierry Henry và Nuno Gomes cho Bồ Đào Nha. Pháp đã giành chiến thắng 2-1 trong loạt sút luân lưu để tiến vào chung kết.

Chung kết: Sau khi vượt qua Bồ Đào Nha, đội tuyển Pháp tiến vào trận chung kết để đối đầu với Italia vào ngày 2 tháng 7 năm 2000 tại sân vận động De Kuip ở Rotterdam, Hà Lan. Trận đấu đã kết thúc hòa 1-1 sau thời gian thi đấu chính thức và hiệp phụ, với bàn thắng của Marco Delvecchio cho Italia và Sylvain Wiltord cho Pháp. Pháp đã giành chiến thắng 2-1 trong loạt sút luân lưu để trở thành nhà vô địch Euro 2000.

Với những thông tin trên đây đã giải đáp cho bạn kiến thức bóng đá tuyển Pháp vô địch Euro mấy lần, hành trình lên ngôi ra sao? Chúc bạn có những kiến thức thú vị!

Xem thêm: MU vô địch C1 mấy lần? vô địch vào những năm nào?

Xem thêm: Câu Lạc Bộ Chelsea – Tìm hiểu về biểu tượng của bóng đá Anh

"Trong bài viết, chúng tôi đã tổng hợp kiến thức bóng đá với mục đích cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho mọi người chỉ nhằm mục đích tham khảo, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bóng đá"

to top