Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 23/05/2024

World Cup là gì? Điều kiện để được chơi tại giải World Cup

World Cup là gì? Điều kiện để được chơi tại giải bóng đá World Cup như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Giải World Cup là gì cần nắm được?

World Cup là gì? Điều kiện để được chơi tại giải World Cup

World Cup là giải đấu bóng đá thế giới do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA đứng ra tổ chức. Đội tuyển của các nước thành viên sẽ tham gia tranh tài để chọn ra nhà vô địch. Mỗi một kỳ World Cup diễn ra đều thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ quan tâm theo dõi trên toàn thế giới.

Mỗi đội bóng đều muốn gianhf được thành tích và mang về chiếc cúp vàng vinh quang cho quốc gia mình. Vì lý do trên, các trận đấu vòng loại World Cup diễn ra vô cùng khốc liệt giữa các đội bóng. Chỉ những đội tuyển quốc gia mạnh nhất mới giành được tấm vé bước tiếp vào vòng đấu chung kết của giải đấu.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu Ligue 1, chúng tôi mang đến kqbd Phap chính xác nhất hiện nay.

Thể thức thi đấu của giải bóng đá World Cup là gì

Hiện tại, giải đấu bóng đá vô địch thế giới cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất vượt qua vòng loại để tham gia vào vòng chung kết. Vòng loại World Cup sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước 1 năm thi đấu chính thức.

Đó chính là cơ hội để có thể xác định danh sách những đội có thực lực và giành được quyền vào chơi trong vòng đấu chung kết cùng với nước chủ nhà đăng cai của giải đấu năm đó. Thông thường thì sau vòng loại sẽ chọn ra 31 đội bóng hàng đầu.

Vòng loại này sẽ được tổ chức thi đấu tranh tài theo từng châu lục. Tức là các nước nằm trong cùng một châu sẽ tiến hành thi đấu vòng loại với nhau. Từ đó, lựa ra những đội xuất sắc nhất châu lục để tham dự vào vòng chung kết World Cup.

World Cup là gì? Điều kiện để được chơi tại giải World Cup

Chính vì vậy, bạn sẽ nhìn thấy những vòng loại World Cup theo từng khu vực như sau:

– Vòng loại World Cup khu vực châu Á.

– Vòng loại World Cup khu vực châu Âu.

– Vòng loại của khu vực châu Phi.

– Vòng loại World Cup của các đội bóng khu vực Nam Mỹ.

– Vòng loại giải World khu vực Bắc Mỹ.

– Vòng loại tổ chức cho các đội tuyển quốc gia nằm ở châu Đại Dương.

Để tham dự vào vòng đấu chung kết, tất cả đội bóng đều phải vượt qua được vòng loại. Ngoại lệ duy nhất chính là đội bóng chủ nhà của năm tổ chức giải đấu sẽ được đặc quyền có vé vào vòng chung kết.

Hiện tại, trên thế giới có khoảng hơn 200 nước tham gia thi đấu tại vòng loại. Từ đó, tìm kiếm cơ hội cho mình. Ngay cả những đội yếu như Campuchia, Lào cũng không từ bỏ cơ may được đứng ở đấu trường danh giá nhất thế giới.

Trên đây là những chia sẻ World Cup là gì và thể thức tranh tài của giải bóng đá lớn nhất hành tinh được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: World Cup 2026 tổ chức ở đâu?

"Trong bài viết, chúng tôi đã tổng hợp kiến thức bóng đá với mục đích cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho mọi người chỉ nhằm mục đích tham khảo, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bóng đá"

to top