Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 7, Ngày 15/06/2024

Ý nghĩa logo Arsenal – Tìm hiểu logo pháo thủ thành London

Logo Arsenal là logo CLB bóng đá có sớm nhất và lâu đời tại vương quốc Anh hiện nay, thiết kế đầu tiên là vào năm 1888, có nhiều thay đổi trong phong cách thiết kế logo tuy nhiên về bản chất và ý nghĩa gần như không có sự chỉnh sửa gì. Cùng soicauxs tìm hiểu ý ngĩa logo của pháo thủ nhé. 

Logo Arsenal là logo CLB bóng đá có sớm nhất tại vương quốc Anh, thiết kế đầu tiên là vào năm 1888, có nhiều thay đổi trong phong cách thiết kế tuy nhiên về bản chất và ý nghĩa gần như không có sự chỉnh sửa.  Một số thông tin về CLB Arsenal  Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Luân Đôn. Hiện câu lạc bộ này đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ này đã có được nhiều thành tựu to lớn như : giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.  Không chỉ có vậy Arsenal cũng từng nhận được biệt danh The Invincibles và đã từng nhận được Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh.  Arsenal ra đời 1 tháng 12 năm 1886 tại Woolwich, Đông Nam London với tên gọi là Dial Square. Được biết ngay sau đó được đổi tên thành Royal Arsenal. Họ là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở miền Nam nước Anh tham gia The Football League. Năm 1904, bắt đầu thi đấu ở Giải Hạng nhất Anh.  Có thể nói cho đến nay Arsenal là đội bóng có mặt trong giải đấu ngoại hạng Anh dài nhất và cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Chỉ riêng những năm 1930, câu lạc bộ này đã giành 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 Cúp FA. Cho đến sau chiến tranh Thế giới II, họ đoạt thêm 2 chức vô địch quốc gia Anh và 1 Cúp FA. Liên tiếp sau đó 1970-71, họ tiếp tục giành cúp vô địch quốc gia Anh và Cúp FA.  Ý nghĩa logo Arsenal  Logo Arsenal được đặt biệt thế kế trên nền của một chiếc khiên hình ngũ giác, màu sắc của logo được sử dụng gồm có 4 màu sắc chính là: Trắng, xanh, đỏ, nâu nhạt. Trung tâm logo được thiết kế đặc biệt với khẩu pháo thần công chuẩn hình ảnh hiểu tượng của Bắc London. Cụ thể ý nghĩa của thiết kế logo này như sau:  – Pháo thủ: là biệt danh của đội bóng, nó gắng liền với những hình ảnh quân sự của thành phố. London là thành phố có 3 khẩu phái lớn trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện tại đã tối giản chỉ còn lại một khẩu phái và một mũi súng.  – Màu sắc: Màu chủ đạo của logo Arsenal là màu trắng và màu đó đồng thời đây cũng là màu thi đấu truyền thống của đội bóng. Nó được lấy ý tưởng từ màu cờ cũ của thành phố.

Một số thông tin về  cơ bản CLB Arsenal

Đội bóng Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Luân Đôn. Hiện câu lạc bộ này đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh giải đấu cao nhất nước Anh. Câu lạc bộ này đã có được nhiều thành tựu to lớn như với các danh hiệu như : giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Không chỉ có thế đội bóng  Arsenal cũng từng nhận được biệt danh The Invincibles và đã từng nhận được Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh trong lịch sử đội bóng.

Đội bóng Arsenal ra đời 1 tháng 12 năm 1886 tại Woolwich, Đông Nam London với tên gọi đầu tiên là Dial Square. Được biết ngay sau đó được đổi tên thành Royal Arsenal. Họ là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở miền Nam nước Anh tham gia The Football League. Năm 1904, đội bóng bắt đầu thi đấu ở Giải Hạng nhất Anh.

Cho đến thời điểm này Arsenal là đội bóng có mặt trong giải đấu ngoại hạng Anh dài nhất và cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật so với các đội bóng khác. Chỉ riêng những năm 1930, câu lạc bộ này đã giành 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 Cúp FA đầy danh giá sau những Trận đấu siêu kinh điển với các đối thủ khác như MU, liverpool. Cho đến sau chiến tranh Thế giới II, họ đoạt thêm 2 chức vô địch quốc gia Anh và 1 Cúp FA. Liên tiếp sau đó 1970-71, họ tiếp tục giành cúp vô địch quốc gia Anh và Cúp FA hết sức thuyết phục.

Ý nghĩa logo Arsenal là gì?

Logo Arsenal được đặt biệt thế kế nổi bật trên nền của một chiếc khiên hình ngũ giác, màu sắc của logo được sử dụng gồm có 4 tông màu chủ đạo là: Trắng, xanh, đỏ, nâu nhạt. Ở giữa trung tâm logo được thiết kế đặc biệt với khẩu pháo thần công chuẩn hình ảnh hiểu tượng của Bắc London cũng là biệt danh của  đội bóng. Cụ thể ý nghĩa của thiết kế logo này như sau:

– Hình ảnh pháo thủ: là một biệt danh của đội bóng, nó gắng liền với những hình ảnh quân sự của thành phố. London cũng như là biểu tượng của nó là thành phố có 3 khẩu phái lớn trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện tại đã tối giản chỉ còn lại một khẩu phái và một mũi súng nhưng ý nghĩa vẫn được bảo tồn.

– Màu sắc: Hiện nay màu chủ đạo của logo Arsenal là màu trắng và màu đó đồng thời đây cũng là màu thi đấu truyền thống của đội bóng từ trước đến nay. Nó được lấy ý tưởng từ màu cờ cũ của thành phố.

Bên cạnh đó các bạn xem Trận đấu hấp dẫn WC 2022  tại châu Á sắp điễn ra vào tháng 11 cuối năm nay.

to top