Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 18/04/2024

Bóng đá trong nhà là gì? Lịch sử ra đời như thế nào

Bóng đá trong nhà là gì? Lịch sử ra đời của bộ môn bóng đá trong nhà như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Tìm hiểu chi tiết bóng đá trong nhà là gì?

Bóng đá trong nhà là gì? Lịch sử ra đời như thế nào

Bóng đá trong nhà hay còn được nhiều người biết đến với cái tên futsal. Đây là một loại hình thi đấu bóng đá thi đấu bên trong nhà thi đấu đa năng. Trong thi đấu futsal sẽ có hai đội tranh tài, đội hình chính thức ra sân mỗi bên sẽ gồm 5 cầu thủ (4 cầu thủ thi đấu, 1 thủ môn) và một số cầu thủ dự bị.

Số lượng các cầu thủ của mỗi đội được thay thế tối đa là bảy người, số lần thay không giới hạn. Nếu một trong hai đội bóng thi đấu có ít hơn 3 cầu thủ trong đội hình thì trọng tài sẽ cho trận đấu sẽ kết thúc. Cũng giống như bóng đá sân 11 người, trong futsal trọng tài chính sẽ là người duy nhất có quyền đưa ra các quyết định cuối cùng trên sân. Hỗ trợ trọng tài chính sẽ có các vị trọng tài phụ và 1 trọng tài bàn điều chỉnh tỷ số trận đấu.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Lịch sử hình thành và phát triển của môn bóng đá trong nhà

Bóng đá trong nhà được bắt đầu ra đời năm 1930 tại thủ đô Montevideo của quốc gia Uruguay, cùng năm tổ chức lễ khai mạc kỳ World Cup tại quốc gia này. Juan Carlos Ceriani chính là người sáng tạo nên trò chơi dành cho 5 người ở mỗi đội và có thể chơi ở trong và ngoài trời tùy theo ý thích.

Bộ môn bóng đá mới này cũng đã nhanh chóng được phổ biến khắp vùng đất Nam Mỹ. Năm 1958, Liên đoàn thể thao Brazil đã đặt ra luật lệ chính thức đầu tiên cho giả futebol de salão (nay được biết đến với tên gọi bóng đá futsal).

Do tranh cãi với liên đoàn bóng đá thế giới FIFA về việc quản lý Fútbol, FIFUSA đã thành lập ra liên đoàn futsal năm 1985.

FIFA bắt đầu quản lý các môn bóng đá trong nhà của riêng họ với những luật lệ thi đấu riêng và tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà cấp thế giới FIFA lần đầu tiên vào năm 1989 tại thành phố Rotterdam, Hà Lan.

Kể từ năm 2002, bộ môn bóng đá trong nhà nằm dưới quyền quản lý bởi liên đoàn FIFA và AMF (Hiệp hội bóng đá trong nhà thế giới).

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Luật chơi của môn bóng đá trong nhà là gì

– Số lượng cầu thủ: Trong trận đấu chính thức, mỗi đội sẽ sử dụng 5 cầu thủ tham gia đá chính, trong đó có 1 thủ môn và có thêm các cầu thủ dự bị ở ngoài.

– Luật thay thế người: Trong mỗi trận đấu sẽ số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7 người và tất cả các đội bóng có quyền thay người không bị giới hạn. Những cầu thủ đã bị thay thế ra sân rồi vẫn sẽ có quyền quay lại thi đấu, tuy nhiên phải tuân theo quy định của môn thể thao này như sau:

– Cầu thủ bị thay thế khi rời khỏi sân phải qua khu vực thay người của đội bóng mình.

– Cầu thủ vào sân phải đợi khi nào cầu thủ bị thay thế bước ra khỏi sân mới được bước vào

– Trong tài có quyền quyết định 1 cầu thủ dự bị có được vào sân hay không

– Khi hoàn thành thủ tục thay thế thành công, thì cầu thủ vào sân sẽ trở thành cầu thủ chính thức còn cầu thủ ra sân sẽ trở thành cầu thủ dự bị

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ bóng đá trong nhà là gì và luật chơi của bộ môn bóng đá trong nhà rồi phải không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Tâng bóng nghệ thuật là gì?

to top