Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 3, Ngày 16/07/2024

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của bộ môn này như thế nào

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của bộ môn bóng đá bãi biển như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Giải mã bóng đá bãi biển là gì?

Bóng đá bãi biển là gì? Luật chơi của bộ môn này như thế nào

Bóng đá bãi biển là một biến thể mới của môn bóng đá trong đó trận đấu bóng đá này sẽ được diễn ra trên một bãi biển hoặc các hình thức chơi trên sân cát. Bóng đá bãi biển nhấn mạnh vào các kỹ năng, kỹ thuật, sự nhanh nhẹn và tính chính xác vì trái bóng khi lăn trên cát rất khó điều khiển và việc di chuyển trên sân cát cũng gặp nhiều khó khăn hơn các hình thức sân thi đấu thông thường khác. Bóng đá bãi biển ít tốn kém tiền bạc, không cần sân cỏ, không cần phải sử dụng giày thi đấu, chỉ cần có một bãi cát rộng rãi, khung thành đơn giản… là mọi người đã có thể chơi bóng với nhau được rồi.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Luật chơi bộ môn bóng đá bãi biển là gì

Bóng đá bãi biển được ra đời vào năm 1992 khi hệ thông hóa lại những quy tắc của bóng đá truyền thống ngày nay. Từ đó, liên đoàn bóng đá bãi biển đã được thành lập, luật thi đấu và các giải đấu bóng đá bãi biển lớn nhỏ ra đời.

Một trận đấu bóng đá bãi biển sẽ được chia làm 3 hiệp thi đấu chính thức, mỗi hiệp thi đấu kéo dài 12 phút và sẽ có 3 phút nghỉ giữa mỗi hiệp. Nếu sau khi đã kết thúc ba hiệp chính tỷ số bóng đá vẫn hòa thì hai đội sẽ bước vào 3 phút thi đấu hiệp phụ với nhau, nếu vẫn hòa thì sẽ đá luân lưu để xác định ra đội giành chiến thắng.

Trong luật thi đấu của môn thể thao bóng đá bãi biển, những cú đá phạt sẽ không có hàng rào chắn. Khi trái bóng ra hết biên, các cầu thủ có thể lựa chọn ra hai phương án đá biên hoặc ném biên, nhưng phương án đá biên sẽ là sự lựa chọn của đa số cầu thủ khi tham gia bộ môn này.

Sân thi đấu bóng đá bãi biển có kích thước nhỏ gọn tương tự như bộ môn Futsal (bóng đá trong nhà). Quả bóng thi đấu bóng đá bãi biển có bán kính là 15,5m và khá mềm.

Trên đây là những chia sẻ bóng đá bãi biển là gì và luật chơi của bộ môn bóng đá bãi biển được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Bài viết liên quan: Bóng đá trong nhà là gì?

"Trong bài viết, chúng tôi đã tổng hợp kiến thức bóng đá với mục đích cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho mọi người chỉ nhằm mục đích tham khảo, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về bóng đá"

to top