Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 3, Ngày 16/07/2024

Luật chơi 3 cây cơ bản mà các tay chơi game cần nắm rõ

Bài 3 cây là một tróng những trò chơi hay và hấp dẫn nhất tại cổng game hiện nay. Vậy luật chơi 3 cây cơ bản như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của soicauxs.org.

Giới thiệu gamebài 3 cây

Bộ bài

Bài 3 cây là một trò chơi hay thường xuất hiện trong các dịp lễ hội, ngày tết… Trong bộ bài 3 cây sẽ có tổng cộng 36 lá từ các quân bài A – 9. Tức là với bộ bài tây 52 quân thì chúng ta cần phải loại bỏ các lá bài như 10, J, Q, K. Trong một ván bài 3 cây cần có tối thiểu 2 người chơi và tối đa là 12 người chơi. Ngoài ra những người chơi khác có thể đánh ké theo bài của người chơi khác.

Chia bài

Mỗi người sẽ được cổng game chia cho 3 lá bài và cộng tổng điểm 3 lá bài chỉ tính điểm hàng đơn vị. Tuy nhiên điểm khác biệt so với game mà trong bài 3 cây có mức điểm cao nhất là 10 điểm.

Việc so bài lớn nhỏ nếu như hai bài có cùng số điểm thì người chơi sẽ so sánh bài theo chất theo thứ tự Rô♦,Cơ♥ ,Tép♣, Bích♠. Sau đó so theo con số của chất để xác định người chiến thăng cuối cùng.

Luật chơi 3 cây cơ bản mà các tay chơi game cần nắm rõ

Phân loại

Theo nghiên cứu thì có các cách chơi 3 cây cơ bản như sau:

Ở mỗi ván chơi người chơi có thể áp dụng theo chơi chương hoặc chơi theo hình thức nhất ăn tất không cần đến cổng game.

1. Chơi chương: Với phương pháp chơi này thì người chơi sẽ phải tiến hành so điểm với người cầm chương. Nếu người chơi có điểm cao hơn chương thì sẽ ăn thưởng còn nều có điểm thấp hơn thì sẽ mất hết số tiền đã tham gia dự đoán.

2. Nhất ăn tất: Với hình thức chơi game ba cây này thì sẽ không áp dụng có người cầm cái, người được điểm cao nhất sẽ thu toàn bộ số tiền dự đoán của tất cả mọi người.

Luật chơi 3 cây mà ai cũng phải nắm rõ

– Để chơi được trò chơi 3 cây thì người chơi phải có bộ bài tây 52 quân để chơi. Tuy nhiên trong quá trình chơi chỉ sử dụng có 36 cây bao gồm bộ tứ Át, hay các bộ tứ từ 2 đến 9.

– Số lượng người chơi trong trò chơi này sẽ giới hạn từ 2 – 12 người chơi.

– Khi bắt đầu chơi thì có thể chọn chơi chương hoặc chơi nhất ăn tất.

– Mỗi người sẽ được chia bài ngẫu nhiên 3 lá bài. Nếu tổng điểm cao của ba lá bài cộng lại cao hơn mười thì sẽ chỉ tính điểm của hàng đơn vị.

– Trong quá trình đọ bài nếu như hai người chơi có số điểm bằng nhau thì chúng ta có thể áp dụng so bộ bài nào lớn hơn bằng chất bài Rô, Cơ, Bích, Tép.

– Nếu như áp dụng theo hình thức chơi chương thì người chơi cần so điểm của mình với điểm của người cầm chương. Nếu điểm cao hơn chương thì là người chiến thắng. Trường hợp điểm nhỏ hơn chương thì sẽ thua đủ tiền.

– Đổi Chương (cướp chương): Hết ván, người nào được 10 điểm sẽ có quyền cướp chương. Và người này sẽ tham gia cầm chương trong các ván bài tiếp theo.

Xem thêm:Bật mí cách chơi 3 cây hay khiến lão làng phải “run” sợ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi 3 cây cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top