Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 3, Ngày 16/07/2024

Thông tin chơi game đơn giản và dễ hiểu nhất

Phỏm là một trò chơi hay và hấp dẫn tại các cổng game trực tuyến hiện nay. Vậy cách chơi game như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các tay chơi game hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của soicauxs.org.

Trò chơi game là gì?

Trò chơi game còn có tên gọi khác là tá lả. Đây là một trò chơi trò chơi dân gian Việt Nam thường xuất hiện trong các dịp lễ hội hay ngày tết. Trò chơi này cũng sử dụng bộ bài tây 52 quân để chơi, mỗi một ván bài cần ít nhất 2 người chơi và tối đa là 4 người chơi.

Trong trò chơi này người chơi cần phải tìm hiểu rõ cách chơi game cùng những thuật ngữ trong trò chơi game. Cụ thể các thuật ngữ trong game tá lả là gì như sau:

Phỏm: là thuật ngữ để chỉ những quân bài có cùng giá trị hoặc liên tiếp nhau. Trong đó có thường sẽ có hai dạng phỏm là phỏm ngang hoặc phỏm dọc.

Phỏm ngang là: được hiểu là những lá bài cùng giá trị như 4 cơ 4 tép 4 rô

Phỏm dọc: được hiểu là những lá bài có giá trị liên tiếp với nhau không phân biệt cùng chất hay không ví dụ như 4-5-6.

Hướng dẫn cách chơi game đơn giản và dễ hiểu nhất

Bài rác: là những quân bài lẻ không thể ghép thành phỏm.

Nọc: là những quân bài chưa được chia được để ở giữa ván bài để người chơi có thể bốc bài.

Ù: được hiểu là người có 3 phỏm. Ù Tròn ( trắng): được hiểu là người chơi đầu tiên có 10 lá bài và có 3 phỏm không cần đánh cũng thắng. Như vậy người chơi chỉ cần đánh 1 lá bài là đã kết thúc ván chơi.

Cạ: được hiểu là 2 quân bài cùng giá trị hoặc liền kề với nhau về mặt giá trị.

Móm: được hiểu là người chơi không có phỏm và sẽ bị phạt 4 cược khi ván bài kết thúc.

Mẹo chơi game – luật chơi game tá lả

Bộ bài tây 52 quân sẽ được sử dụng trong các trò chơi tá lả. Trong trò chơi này thì lá bài có giá trị nhỏ nhất là quân át được quy định là 1 điểm. Tương tự quân bài có giá trị lớn nhất là quân K được quy ước tính là 13 điểm.

Để có thể chơi được một trò chơi game thì cần phải có từ 2 người chơi trở lên và tối đa là 4 người. Người chơi tạo thành vòng tròn, người chia bài sẽ tiến hành chia bài ngược chiều kim đồng hồ và mỗi người chơi sẽ được chia 9 quân bài. Tuy nhiên người chia bài sẽ được chia bài sẽ được chia 10 lá bài.

Bắt đầu lượt đánh đầu tiên thì người cầm 10 lá bài sẽ là người đánh đầu tiên. Người này sẽ đánh lá bài rác cho người chơi tiếp theo. Người chơi tiếp theo có thể ăn lá bài hoặc bốc bài trong lượt chơi tiếp theo của mình. Sau đó sẽ thực hiện đánh một quân bài rác tiếp cho người chơi tiếp theo để tiếp tục ván bài.

Cứ lần lượt cho đến vòng thứ 4 kết thúc thì tất cả người chơi sẽ phải hạ phỏm.

Kết quả được tính dựa trên số phỏm và số điểm còn lại trân tay người chơi khi cộng lại các quân bài rác.

Hoặc ván đấu có thể tiến hành kết thúc sớm nếu như có người ù.

Xem thêm: Tá lả là gì? Những thông tin về trò chơi game cần biết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi game. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi tá lả.

to top