Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 23/05/2024

Tú lơ khơ là gì? Thông tin chơi tú lơ khơ cơ bản nhất

Tú lơ khơ là gì? Cách chơi bài tú lơ khơ như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để hiểu rõ hơn về cách chơi bài tú lơ khơ mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của soicauxs.org.

Trò chơi tú lơ khơ là gì?

Tú lơ khơ là một trong số những trò chơi hay và hấp dẫn hiện nay. Nó là thuật ngữ dùng để chỉ chung trò chơi tiến lên miền Nam và tiến lên miền Bắc nói chung. Trong trò chơi này cũng cũng sử dụng bộ bài tây 54 quân để chơi và khi chơi sẽ phải tuân thủ theo một quy định chơi nhất định.

So với các loại trò chơi khác thì trò chơi tú lơ khơ có luật chơi khó hơn khi các bộ bài phải tuân thủ luật đồng màu và đồng chất. Đặc biệt người chơi chiến thắng cuối cùng phải là người đánh hết lá bài đầu tiên.

Trò chơi tú lơ khơ là gì?

Bộ bài tú lơ khơ bao gồm những tập hợp gì?

Trong trò chơi tú lơ khơ sẽ có những bộ bài cơ bản như sau:

– Rác: là những lá bài lẻ không thể kết hợp với bất cứ bộ bài nào.

– Đôi: gồm 2 lá bài có giá trị giống nhau cả về giá trị và chất của lá bài.

– Xám: là bộ 3 lá bài có giá trị giống nhau

– Tứ quý: gồm 4 quân bài tây có đặc điểm cơ bản giống nhau về giá trị.

– Sảnh: được hiểu là một bộ bài gồm có 3 lá bài trở lên có giá trị liên tiếp nhau và đồng chất với nhau.

Giá trị của các quân bài trong trò chơi tú lơ khơ được sắp xếp theo thứ tự cơ bản như sau:

(3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10)

(J – Q – K – A – 2)

Trong đó, lá bài 2 được xem là quân bài lớn nhất trong trò chơi tú lơ khơ. Ngoài ra quân bài này có thể ghép lại thành sảnh bài và tạo thành các bộ bài như QA2, JQKA2. Các tổ hợp bài như A23, 234 sẽ không mang lại hiệu quả vì giá trị của nó không có sự liên tiếp với nhau.

Hướng dẫn cách chơi tú lơ khơ cơ bản

Chức năng một số quan bài trong tú lơ khơ

Trong tú lơ khơ thì quân bài mạnh nhất chính là quân heo cơ, quân bài bé nhất chính là quân bài 3 bích.

Bên cạnh đó thứ tự của các quân bài cũng được sắp xếp theo giá trị của nó. Những quân bài có cùng giá trị sẽ được phân biệt độ mạnh dựa theo chất của lá bài. Chất bài trong tú lơ khơ sẽ được tính toán và quy định cơ bản như sau: Bích< Chuồn< rô< cơ.

Nếu trên tay của bạn có những lá bài cao thì cơ hội chiến thắng của bạn vô cùng cao, còn nếu trên tay của bạn sở hữu những lá bài nhỏ thì cần phải đánh giá lựa chọn những phương pháp chơi một cách hợp lý. Từ đó tìm ra cơ hội để lật ngược được ván cờ dành cơ hội chiến thắng cho riêng mình.

Trò chơi tú lơ khơ

– Để có thể chơi giỏi tú lơ khơ là gì thì bạn cần phải nắm rõ được luật chơi cũng như kỹ thuật chơi. Từ đó tìm ra những phương án ra bài cho riêng mình và tiến hành chơi một cách hiệu quả nhất.

– Nếu bạn có heo thì nên cân nhắc đánh chặn bài trong những trường hợp đặt biệt không nên chặt bài theo cảm tính. Lưu ý một lá bài heo có thể chặn bất kỳ một lá bài nào và nó đem lại nhiều cơ hội chiến thắng cho người chơi.

– Nếu bạn có tứ quý thì nên căn cơ hội để chặn heo to nhất và nhận những giá trị phần thưởng lớn.

– Bạn không được để heo ở cuối bài bởi vì nếu để heo hoặc tứ quý ở cuối bài sẽ phạm phải luật thối heo, tứ quý và sẽ bị phạt khá nặng.

Xem thêm: Hướng dẫn luật tiến lên miền Bắc cho người chơi mới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tú lơ khơ là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiêu rõ hơn về vấn đề này.

to top