Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 23/05/2024

Thông tin luật chơi Tấn cơ bản và dễ hiểu cho người chơi mới

Tấn là một trong những trò chơi lá hay và hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy luật chơi Tấn cơ bản như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của soicauxs.org.

Bài tấn là gì?

Bài tấn là một trò chơi lá phổ biến tại các cổng game hiện nay. Cách chơi Tấn có nhiều điểm giống với trò chơi ăn gian nói dối. Tuy nhiên luật chơi tấn có nhiều điểm khác biệt và đặc sắc hơn. Trò chơi này có nguồn gốc từ Nga, mỗi một ván trò chơi sẽ có từ 2 – 4 người chơi.

Trong ván chơi, mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài. Những lá bài còn thừa sẽ được để giữa bàn thành nọc để rút bài. Một lá bài sẽ được ngửa lên để tạo thành một chất trưởng. Ván bài này sẽ được đánh theo chiều ngược kim đồng hồ.

Luật chơi tấn cơ bản từ A – Z

Trong trò chơi này có những quy định cơ bản như sau:

  • Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài cơ bản.
  •  J, Q, K là những quân bài đặc biệt giá trị lớn trong lá bài.
  • Trong trò chơi này quân 2 là lá bài nhỏ nhất còn quân Át là lá bài cao nhất.

Luật chơi tấn cơ bản từ A – Z

Luật chơi bài tấn cơ bản

Sau khi chia bài người chia bài sẽ lật một lá bài để tìm ra một chất trưởng. Theo quy đinhj thì quân trưởng sẽ có thể chặt được tất cả các lá bài thường khác. Trong vòng chơi chủ người chơi cần phải chặt được những quân bài mà người chơi khác đánh xuống. Trong trường hợp người chơi kế tiếp không còn bài để tấn thì sẽ coi như qua lượt.

Cứ như thế, vòng chơi tấn sẽ được thực theo chiều ngược kim đồng hồ. Ai hết bài trước thì người chơi đó sẽ là người chiến thắng.

Những người bị tấn sau khi đã hết bài sẽ có hai lựa chọn cơ bản như sau:

  • Một là người chơi sẽ thả bài và kết thúc ván chơi. Nhận tiền thưởng thắng bài từ phía cổng game.
  • Hai thực hiện bốc thêm bài để thực hiện tiếp tục một ván chơi mới

Luật chơi tấn về cơ bản khá đơn giản và không quá phức tạp. So với các trò chơi khác thì trò chơi Tấn có phần đơn giản và dễ hiểu hơn.

Hiện nay, các cổng game online đều sử dụng trò chơi tấn để tham gia đổi thưởng. Luật trò chơi tấn ở các cổng game nhìn chung có nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên, mức quy định ăn cược về cơ bản sẽ có sự khác nhau.

Cách chơi tấn giỏi từ siêu cao thủ

Xếp bài tấn hợp lý

Sau khi nhận được 8 lá bài tấn thì người chơi cần phải thực hiện xếp bài một cách hợp lý. Nếu chơi trên hệ thống trò chơi online thì hệ thống có thể tự xếp bài cho bạn. Nhưng nếu như chơi tấn offline thì người chơi cần phải tính toán xếp bài một cách hợp lý. Như vậy khi chơi bài tấn mới có thể triển khai được cách chơi hiệu quả nhất.

Quan sát

Trong mỗi một ván bài thì người chơi sẽ được chia ngẫu nhiên 8 bái bài. Như vậy 4 người chơi sẽ sử dụng 32 quân bài. Vẫn còn 20 quân bài úp chưa được chia được dùng làm nọc. Do đó đoán định đối thủ đang cầm những quân bài nào sẽ vô cùng khó khăn.

Vì vậy, hãy quan sát và nhớ lại chính xác những lá bài đang sở hữu. Càng về cuối, bạn sẽ nắm rõ được đối thủ đang sử dụng những quân bài nào. Khi đó, việc đưa lá bài nào xuống để năng cao được cơ hội chiến thắng chắc chắn sẽ cao hơn.

Khi bị tấn, bạn cần phải tính toán chặn bài một cách chính xác nhất. Luật chơi tấn hầu như đối thủ nào cũng nắm rõ hơn việc tẩu tán được nhiều lá bài thì cơ hội chiến thắng của bạn ngày một cao. Vì vậy, đừng cố ôm bài, giữ bài. Nếu chặn được đối phương, hãy cứ chặn.

Xem thêm:Hướng dẫn cách chơi bài pokemon đơn giản, dễ hiểu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi tấn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top