Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 2, Ngày 15/07/2024

Thông tin chơi game tấn chi tiết dễ hiểu nhất

Tấn là một thể loại trò chơi tương đối quen thuộc với mọi người, hãy cùng tìm hiểu luật và cách chơi tấn một cách đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chơi game tấn hiệu quả

Luật chơi game tấn

– Bạn sẽ cần tối thiểu 2 người để chơi tấn. Mỗi người được chia 8 lá bài ngược chiều kim đồng hồ, số lá còn lại được úp xuống và người chơi sẽ rút một cây bất kỳ lên đặt ngửa xuống dưới các lá bài úp đó. Cây ngửa đó có chất gì thì chất đó sẽ làm chủ theo thứ tự 2 là thấp nhất và A là cao nhất. Cây đồng chất với cây chủ có thể bắt được 2.

– Người đi tấn có thể đánh một cây bất kỳ, thường là đánh cây nhỏ trước. Người chơi bên phải người đi tấn sẽ đỡ bằng một lá bài cùng chất và lớn hơn.

Hướng dẫn cách chơi game tấn chi tiết dễ hiểu nhất

– Những người chơi khác sẽ tham gia tấn cùng với người đi tấn bằng những lá bài đã xuất hiện. Ví dụ người đi tấn đánh 3 bích, người đỡ đánh 7 bích thì những người còn lại sẽ đánh 3, 7 với bất kỳ chất nào, không có thì bỏ qua

– Nếu người đỡ tấn sẽ đỡ được đến khi không ai tấn nữa thì sau đó họ sẽ là người tấn, toàn bộ số lá bài đã đánh trong vòng tấn đó sẽ bỏ đi. Nếu không đỡ được, người đỡ tấn sẽ phải cầm toàn bộ các lá trên tay mình. Người bên tay phải của người đỡ tấn sẽ mở vòng mới tấn người bên tay phải. Những người không đủ 8 lá bài trên tay sẽ tiến hành bốc bài theo những lá đang được úp theo thứ tự người đi tấn và vòng theo ngược kim đồng hồ

– Tiếp tục chơi như vậy, tới khi nào mà có một người đã hết bài trên tay thì người đó sẽ thắng.

Những quy định khi chơi tấn

Các lá bài:

– Giống một số trò chơi game khác thì chơi tấn cũng dùng 52 lá bài tây, độ mạnh yếu từ 2 đến A.

– Lá bài được bốc và ngửa lên lúc đầu sẽ quyết định bài chủ, bài chủ có thể chặt mọi chất khác, bài chủ lớn hơn sẽ chặt bài chủ nhỏ hơn theo thứ tự 2 – A.

Cách chia bài

– Những người chơi sẽ quyết định người chia bài, thay đổi liên tục khi diễn ra trò chơi.

– Mỗi người sẽ được chia 8 lá bài. Sau khi chia bài xong, bốc lá ở nọc để có thể quyết định chủ của ván bài.

Xác định lượt đánh đầu tiên

Cách mà mọi người áp dụng để xác định được lượt đánh đầu tiên là một người nào đó bốc một lá bài trong bài úp và ngửa bài đó lên. Bài đó có giá trị là bao nhiêu thì tương ứng số đó

Cách xếp bài

Khác với một số loại trò chơi game khác như tiến lên, phỏm tá lả, bài tấn xếp các lá riêng lẻ ra để tấn cũng như đỡ tấn dễ hơn, quân chủ cũng được xếp riêng với các quân khác để tránh đánh nhầm.

to top