Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 5, Ngày 18/04/2024

Tìm hiểu luật chơi xì dách cơ bản cho người mới tập chơi

Xì dách là một trong số những trò chơi hay và hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy luật chơi xì dách như thế nào? Để biết thêm chi tiết về trò chơi này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau của soicauxs.org.

Xì dách là gì?

Là thể loại trò chơi đổi thưởng phổ biến ở Việt Nam với 52 Tây lá chia cho mỗi người 2 lá hoặc nhiều hơn. Mục tiêu chơi Xì dách của mỗi người là đạt được tổng điểm các lá bài cầm trên tay càng gần 21 điểm càng tốt.

Xì dách thường được chơi nhiều nhất vào những dịp lễ tết và được cổng game tổ chức với số lượng người chơi đẹp nhất là từ 3-5 người.

Luật chơi xì dách cơ bản nhất

Cách chơi

Trong một sòng Xì dách tối đa 6 người và tối thiểu 2 người. Số người chơi 1 sòng sẽ có 1 người chơi đứng ra làm cổng game. Áp dụng lối chơi này, chúng ta sẽ sử dụng nguyên bộ bài Tây 52 lá và chia cho các người chơi bao gồm cả cổng game:

Luật chơi xì dách cơ bản nhất

 • Mỗi người chơi được chia trong lần chia đầu 2 lá bài.
 • Từ lần 2 trở đi người chơi được rút thêm tối đa 3 lá bài. Tổng cộng có tối đa 5 lá bài cho 1 người chơi.

Mục tiêu: Tổng điểm từ các lá bài của bạn càng gần 21 càng tốt. SỐ điểm cao nhất sẽ là 21, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao. Tuy nhiên không được vượt quá ngưỡng 21. Và còn có các trường hợp điểm cao đặc biệt được đề cập phía dưới.

Tính điểm

 • Các lá bài 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 thì số điểm được tính theo số tương ứng các lá bài.
 • Các lá bài J (Bồi), Q (Đầm), K (Già) sẽ được tính 10 điểm.
 • Lá bài Át được tính là 10 hoặc 11 hoặc 1 điểm tùy trường hợp có lợi nhất với người chơi nếu bạn sở hữu 2 hoặc 3 lá bài.

Ví dụ: Át, 9 => Át được tính là 11 điểm thì bài của bạn sẽ có tổng điểm 20.

Át, 9, 2 => Át được tính là 10 điểm thì bài của bạn sẽ có tổng điểm 21

Thứ tự mạnh yếu

 • Quắc (Khi bài vượt quá 21 tuổi) < Đủ tuổi (Từ 16-21 điểm) < Ngũ linh (Có 5 lá bài mà tổng điểm không vượt quá 21) < Xì dách < Xì bàn.
 • Trường hợp đặc biệt:
  • Ngoại trừ tình huống người chơi nào có bài bằng hoặc là cao hơn so với cổng game nếu không cổng game cò xì dách hay xì bàn sẽ ăn hết. Trường hợp này hệ thống tự động so bài của cổng game với các nhà khác và ván đấu sẽ dừng lại tại đó.
  • Nếu nhà con được xì bàng hoặc xì dách thì nhà đó sẽ không được rút thêm và so bài ngay với cổng game.

Lượt chơi

Người chơi

 • Giai đoạn 1: Mỗi người chơi tham gia sẽ được chia cho 2 lá bài, các lá bài còn dư sẽ để rút thêm. Nếu bài trong tay bạn có Xì bàng và xì dách thì ván chơi sẽ dừng luôn và chiến thắng.
 • Giai đoạn 2: Mỗi người bốc thêm bài (bốc tối đa 3 lá) nếu bài chưa đủ tuổi hoặc chưa lớn. Nếu bốc vượt quá 21 điểm sẽ được tính là người chơi quắc.

Cổng game

 • Khi tất cả nhà con hoàn tất lựa chọn riêng của mình thì sẽ tới lượt cổng game. Theo đó, cổng game lật lá bài úp của mình và buộc rút bài cho tới khi tổng điểm đạt từ 17 trở lên mới được phép dừng.
 • Nhà con sẽ thắng trong trường hợp: Một là tổng điểm của nhà con cao hơn cổng game hoặc hai là khi cổng game bị quắc/bù (quá 21 điểm). Nếu nhà con và cổng game bằng điểm nhau coi như hòa, gọi là Push. Nhắc lại là nếu tổng điểm của nhà con vượt quá 21 thì nhà con sẽ thua luôn và không cần phải chờ cổng game rút bài.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi xì dách. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này.

to top