Xổ số – KQXS Nhanh nhất, chính xác nhất
Hôm nay: Thứ 7, Ngày 20/04/2024

Hướng dẫn thông tin bài cào 9 nút chuẩn cho người mới

Bài cào là một trong số những trò chơi đổi thưởng có tỷ lệ ăn thưởng lớn nhất hiện nay. Vậy cách chia bài cào 9 nút hiệu quả như thế nào? Để biết thêm chi tiết về trò chơi hấp dẫn này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của soicauxs.org.

Bài cào là gì?

Bài cào hay còn được biết đến là trò chơi 3 lá có cách chơi đơn giản và dễ áp dụng. Bài cào được rất nhiều tay chơi yêu thích và đem lại giá trị phần thưởng vô cùng lớn. Trò chơi này không giới hạn số lượng người chơi, chỉ cần mỗi người chơi đều được sở hữu 3 lá bài là được.

Theo phân tích thì bài cào sẽ phân thắng thua dựa theo quy tắc mỗi người chơi so điểm với nhau hoặc so với cổng game. Thông thường những người chơi có số điểm gần bằng 9 nhất sẽ là người chiến thắng. Cụ thể cách tính điểm trong trò chơi này như sau:

 • Lá bài A được tính là 1 điểm.
 • Các lá bài 2,3,4,5,6,7,8,9,10 sẽ tương ứng với giá trị con số trên lá bài.
 • Các lá bài J,Q,K được tính là 10 điểm mỗi lá. 

Hướng dẫn chi tiết cách chia bài cào 9 nút

Hướng dẫn chi tiết cách chia bài cào 9 nút

Công thức chia bài cào đạt 9 nút với 5 tụ

Cách chia bài cào 9 nút này thường chỉ nên áp dụng cho một ván bài có 5 người chơi. Tâm pháp để áp dụng các chia bài này chính là: “Bỏ – Giữa – Bỏ – Trên – Dưới”.

Một ván bài 3 cây quá 5 người chơi thường sẽ có 15 lá bài kết thúc trên bàn khi gom bài để chia ván bài mới bạn nên áp dụng công thức chia bài ở trên cụ thể như sau:

 • Bỏ: 3 thẻ bài đầu tiên mà bạn thu lại thường sẽ không có sự liên kết với nhau.
 • Giữa: 3 lá bài này sẽ lấy lá bài giữa làm quân bài của bạn trong ván tiếp theo.
 • Trên: Trong 3 lá bài này bạn sẽ ưu tiên lấy lá bài trên cùng làm quân bài trong ván bài tiếp theo.
 • Dưới: sẽ lấy lá bài cuối để chơi trong ván bài tiếp theo.

Lưu ý khi chia bài thì các quân bài phải lật ngửa lên để bạn có thể xác định giá trị một cách hiệu quả nhất. Các vị trí Giữa, Trên, Dưới được biết đến là 3 lá bài có 9 điểm. Những lá bỏ bạn không cần quá quan tâm đến giá trị của nó.

Quy trình chia bài cào đạt 9 nút

Khi thực hiện chia bài cào bạn nên áp dụng quy trình cơ bản như sau:

 • Gom bài: Sau khi hết ván người chơi cần thực hiện gom bài theo công thức Bỏ – Giữa – Bỏ – Trên – Dưới kể trên. Sau đó, tiến hành đặt 15 lá bài này ở dưới cùng để thực hiện cách chia bài cào 9 nút.
 • Xào bài: hành động này nhằm mục địch đánh lừa người chơi khác. Họ sẽ chẳng mảy may nghĩ đến việc bạn đang dùng thủ thuật. Để thực hiện được kỹ năng xào bài người chơi phải có kinh nghiệm và không làm xáo trộn các lá bài đã được sắp xếp.
 • Kinh bài: đây là cách tách nửa bộ bài giúp bạn có thể áp dụng việc tính bài một cách hiệu quả.
 • Pass bài: bước này được thực hiện sau bước kinh bài và giúp người chơi có thể xác định được chính xác các lá bài mình cần sở hữu cho mình.
 • Chia bài: Đây là bước đơn giản nhất nhưng bạn cần xác định chia chính xác những lá bài mà mình đã dự định chia bài chuẩn nhất.

Xem thêm: Bài Cào là gì? Cách so bài cào đơn giản và hiệu quả nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chia bài cào 9 nút. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

to top